Hết đau xương khớp chỉ sau 4 – 5 ngày nhờ cây xấu hổ

Cây xấu hổ không chỉ được biết đến với công dụng chữa mất ngủ mà chúng còn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa đau xương khớp. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách hết đau xương khớp chỉ sau 4 – 5 ngày nhờ loại cây này.

Cây xấu hổ

Cây xấu hổ thuộc họ trinh nữ (mimosacae) còn được gọi với những tên khác như trinh nữ, cỏ thẹn, mắc cỡ, hom tu thảo,…

Đây là loại cây thân thảo sống lâu năm, mọc thành từng bụi lớn, chiều cao khoảng 30 – 40cm. Thân cây gồm nhiều cành mọc lòa xòa, có lông và gai nhỏ. Lá thuộc dạng kép, thường cụp lại khi đụng phải.

tri-xuong-khop-bang-cay-xau-ho

Hoa của cây xấu hổ mọc ở kẽ lá được xếp thành đầu tròn, có màu tím hồng, gồm 4 cánh 4 nhụy, 4 noãn, 4 cánh dính nhau ở nửa dưới. Hoa thường nở từ tháng 6 đến tháng 8. Quả xấu hổ thắt lại giữa các hạt, có tương đối nhiều lông cứng.

Một số bài thuốc chữa xương khớp từ cây xấu hổ

Điều trị đau nhức xương khớp lâu ngày

Công thức:

Dùng rễ cây xấu hổ, thái thành từng miếng mỏng rồi phơi khô. Mỗi ngày lấy khoảng 120g đem rang lên, sau đó tẩm rượu 35-40 độ rồi lại rang cho khô. Thêm 600ml nước, sắc đến khi còn 200-300ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

Sử dụng khoảng 4 – 5 ngày sẽ thấy kết quả rõ ràng.

tri-xuong-khop-bang-cay-xau-ho4

Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại

Công thức thực hiện:

Cách 1: dùng 30g rễ cây xấu hổ (thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm) sắc với 400ml nước đến khi còn 100ml, chia uống làm ngày hai lần.

Cách 2: Rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Cách 3: Rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi loại khoảng 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi loại 10g. Dùng để sắc uống ngày 1 thang hoặc có thể ngâm rượu.

Hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát đau xương, thấp khớp, tê thấp

Công thức thực hiện:

Cách 1: Rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt, mỗi thứ từ 15 – 20g khô, sắc uống trong ngày.

Cách 2: Dùng nước sắc cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm một ít muối ăn để ngâm các khớp bị bệnh trong thời gian chừng 20 – 30 phút khi nước thuốc còn ấm.

tri-xuong-khop-bang-cay-xau-ho3

Xông tắm chữa viêm khớp

Dùng cây xấu hổ cùng với lá lốt, mỗi thứ 40-50g, lá long não 20g, quế chi 15g, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu, đơn tướng quân mỗi thứ 30 – 40g.

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, thêm nước xâm xấp đun sôi, tới khi có mùi thơm tỏa ra trùm vải kín để hơi nước thuốc ngấm vào bộ phận bị bệnh, xông khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày. Tới khi mồ hôi ra toàn thân thì ngừng lại. Nên xông hoặc tắm hơi ngày 1 lần. Mỗi liệu trình trong thời gian 2 tuần, kế tiếp nghỉ 7 ngày rồi làm tiếp liệu trình khác.

tri-xuong-khop-bang-cay-xau-ho1

Hy vọng với những thông tin trên đã có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình trong việc điều trị bệnh đau xương khớp. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất!