Mách nhỏ tuyệt chiêu trị bỏng da bằng nha đam

Nhiều người có thói quen xử lý bỏng bằng cách dùng kem đánh răng hoặc dầu gió thậm chí là dùng nước mắm chữa bỏng,… Tuy nhiên việc xử lý bỏng sai lầm này đã dẫn tới nhiều tình huống bị nhiễm trùng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da, nhiều ca bỏng nặng có thể tử vong. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm dùng nha đam chữa bỏng da từ dân gian đã được chứng minh là có thể giúp chữa trị bỏng một cách hiệu quả cao nhất.

Nha đam chữa bỏng da như thế nào?

Chữa bỏng bằng lá nha đam từ lâu đã không còn là bài thuốc dân gian truyền miệng nữa mà đã trở thành phương pháp áp dụng trị bỏng được công nhận là giúp xử lí vết bỏng an toàn hiệu quả nhờ trong gell nha đam có chứa nhiều thành phần như: vitamin và nước, giúp làm mát da, ngăn chặn các bước hoại tử của tế bào, giúp hồi phục làn da bỏng một cách hiệu quả an toàn nhất. Không những thế thành phần và vi chất có trong nha đam cũng giúp ngăn ngừa để lại sẹo đối với các vết bỏng nhẹ.

tri-bong-bang-nha-dam

Chữa bỏng bằng nha đam

Đối với các vết bỏng do dầu ăn, mỡ, thức ăn nóng, bỏng ống bô hay nước nóng….Tại vùng tổn thương da ít thì bạn có thể dùng nha đam điều trị bỏng theo cách đơn thuần như sau:

tri-bong-bang-nha-dam1

Bước 1: Dùng một miếng vải phủ lên vùng da bị bỏng và ngâm qua nước lạnh khoảng 15 phút.

Bước 2: Dùng gell trong lá nha đam áp dụng bôi trực tiếp lên vùng da bị bỏng và để khô tự nhiên, cứ 2 tiếng thoa một lần cho da mát.

Bước 3: Nếu như vùng tổn thương rộng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì sau khi sơ cứu bằng cách bôi gell nha đam hãy đưa người bị bỏng tới bệnh viện để được xử lí vết bỏng tốt nhất.

Lưu ý: Khi bị bỏng thường chia theo cấp độ nặng nhẹ nghiêm trọng không giống nhau, vì dạng bỏng nặng thường phá hủy các dây thần kinh và làm da bị biến dạng nặng. Các phương pháp dân gian hầu hết không thể làm liền vết thương được mà cần tới bệnh viện khắc phục nhanh để tránh tình trạng tử vong. Vì vậy việc dùng nha đam trị bỏng da chỉ được áp dụng đối với những vùng bỏng nhẹ, ít tổn thương tới các dây thần kinh.