Triệu chứng cảnh báo bệnh rối loạn nhịp tim

Trong 1 phút, trái tim của những người khỏe mạnh thường đập khoảng 70 lần và đẩy ra 150 ml máu. Trong một chu kỳ làm việc của mình, tim có thể đập được ba tỷ nhịp, bơm ra cả triệu lít máu. Lúc tim đập chậm dưới 50 lần/phút hoặc khi tim trở nên nhanh quá 90 lần/ phút, hoặc tim đập lúc nhanh lúc chậm cũng được coi là rối loạn nhịp tim. Vậy triệu chứng của rối loạn nhịp tim là gì?

Khó thở

Cơ hoành ngăn cách phần nội tạng bụng và ngực, là phần cơ phụ trách việc giúp cho phổi giãn nở để hô hấp. Bệnh rối loạn thần kinh tim khiến cho những người mắc bệnh này có cảm giác khó thở là do cơ hoành đã không thực hiện đúng chức năng của mình.

trieu-chung-canh-bao-benh-roi-loan-nhip-tim-1

Bệnh nhân mắc triệu chứng này thì sẽ luôn cảm thấy khó thở và không thể hít một hơi dài hết khả năng của mình. Những người này sẽ không bao giờ tham gia những nơi nhiều người mà lại luôn muốn ngồi ở những nơi có không khí trong lành như ở gần cửa sổ và ở trên cao.

Mệt mỏi

Bệnh nhân mắc bệnh rối loạn nhịp tim có một đặc điểm là khi đói thì họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Tình trạng này sẽ kéo dài, sau khi nghỉ ngơi, người bệnh rối loạn nhịp tim sẽ vẫn còn cảm thấy mệt ngay khi đã ngủ một giấc ngủ dài.

trieu-chung-canh-bao-benh-roi-loan-nhip-tim-2

Đau ngực

Cảm giác đau nhói, đau ngực hoặc đau mạn tính thường gặp ở những bệnh nhân loạn thần kinh tim. Triệu chứng này có thể cho thấy tình trạng người bệnh đang ở trong giai đoạn đầu hay ở giai đoạn sau của bệnh. Không những thế, nó cũng tùy thuộc vào lí do dẫn đến bệnh.

Đau ngực là hiện tượng có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, người trẻ đến người già. Những người bị đau cấp tính và hết đau trong thời gian ngắn giống như bị nghẹt thở có thể bị bệnh rối loạn thần kinh tim. Đối với các bệnh nhân bị đau ngực mạn tính thì bạn sẽ có cảm giác đau tương tự như những bệnh nhân đang bị mắc bệnh ung thư phổi.

Đánh trống ngực

trieu-chung-canh-bao-benh-roi-loan-nhip-tim-3

Mệt mỏi, căng thẳng và lo âu thường gắn liền với việc đánh trống ngực (là hiện tượng tim đập mạnh và nhanh) thình thịch. Người bệnh rối loạn thần kinh tim sẽ nghe rõ tiếng tim mình đập nhanh hơn và mạnh mẽ hơn lúc bình thường và đó là một bất thường của nhịp tim gây nên chứng rối loạn thần kinh tim.

Chóng mặt

Những bệnh nhân mắc chứng rối loạn thần kinh tim ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có chung một cảm giác là choáng váng lúc thấy được ánh sáng hoặc muốn ngất xỉu hay đứng không vững. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh mà bệnh nhân cần được nghỉ ngơi hay đưa đến những cơ sở y tế để chữa trị kịp thời.

trieu-chung-canh-bao-benh-roi-loan-nhip-tim-4

Thở gấp

Rối loạn hô hấp là hiện tượng xảy ra khi người bệnh có cảm giác muốn hít thở liên tục và nhanh, chẳng khác gì 1 người thông thường sau khi đã nhịn thở trong một thời gian dài hết mức có thể. Hoặc, người bệnh sẽ cảm thấy khó tiếp nhận oxy, khó thở.

Một số triệu chứng khác mà người bệnh có thể gặp phải liên quan đến bệnh rối loạn thần kinh tim là đổ mồ hôi, run rẩy,…Nếu các triệu chứng không có dấu hiệu giảm thì người bệnh hoặc gia đình người bệnh nên đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và cứu chữa kịp thời.