6 cây thuốc nam trị mất ngủ cực kỳ công hiệu

Mất ngủ là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải. Mất ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Để trị mất ngủ nhanh chóng, bạn hãy sử dụng ngay 6 cây thuốc nam sau đây.

Tâm sen

Tâm sen là chồi mầm bên trong của hạt sen, có màu xanh và vị đắng. Đây là vị thuốc thường được sử dụng khá nhiều trong ngành y học cổ truyền để làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Ngày nay, tâm sen còn được chế biến thành dạng trà để tiện sử dụng. Để điều trị bệnh mất ngủ, bạn có thể sử dụng tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị là lá vông, cây lạc tiên, lá dâu tằm, tâm sen đem sắc lên để làm thuốc uống trị mất ngủ.

6-cay-thuoc-nam-tri-mat-ngu-cuc-ky-cong-hieu-1

Củ gừng

Củ gừng được sử dụng khá phổ biến trong việc chữa mất ngủ. Bạn có thể nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn. Hoặc bạn có thể đem nửa củ gừng nấu với đường đỏ và 500ml nước. Sau đó, bạn uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt, nên kết hợp với phương pháp ngâm chân bằng nước gừng.

6-cay-thuoc-nam-tri-mat-ngu-cuc-ky-cong-hieu-2

Cây trinh nữ

Trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ có tác dụng an thần, làm dịu thần kinh và trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Cách thực hiện bài thuốc này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi, cho vào 100ml nước sắc lên tầm 5 đến 10 phút, uống vào ban đêm trước khi đi ngủ.

Hoa tam thất

Hầu hết các thành phần của cây Tam thất bắc đều được dùng làm thuốc, đây được xem là cây thuốc vàng trong Đông Y. Hơn nữa, hoa Tam thất là một dòng trà thảo dược dùng pha uống hằng ngày với khá nhiều công dụng, trong đó nổi bật với tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Sử dụng trà hoa tam thất vào ban ngày bạn sẽ dễ ngủ hơn vào buổi tối. Sử dụng lâu dài, bệnh mất ngủ của bạn vẫn được đẩy lùi.

6-cay-thuoc-nam-tri-mat-ngu-cuc-ky-cong-hieu-3

Lá vông

Đây là loại cây mọc hoang rất dễ tìm ở các vùng quê. Lá vông có vị đắng, hơi chát, tính bình, là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ và điều trị huyết áp cao. Bạn đem cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, sắc với 1 lít nước uống mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon.

Cây lạc tiên

6-cay-thuoc-nam-tri-mat-ngu-cuc-ky-cong-hieu-4

Lạc tiên là bài thuốc dưỡng tâm, an thần phổ biến được dùng trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ của Đông Y. Lạc tiên có thể dùng với nhiều mẹo không giống nhau, có người lấy để nấu canh, sẽ có người lấy lạc tiên phơi khô để hãm nước uống như chè. Trà lạc tiên có tác dụng giảm bớt chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp.

Khi bị mất ngủ, bạn nên tìm mua 6 cây thuốc nam này để điều trị nhanh chóng. Nếu không có tác dụng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kê đơn thuốc.