6 năm uống mật ong giả, người đàn ông tiểu đường bị loét hai bàn chân

Nếu biết dùng mật ong đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể. Đó là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu uống phải mật ong giả, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Đó cũng là trường hợp của một người đàn ông bị tiểu đường.

Cho rằng mật ong rất tốt cho cơ thể nên suốt 6 năm liên tục, người đàn ông này đã uống mật ong. Cái kết là người đàn ông này phải nhập viện vì mắc tiểu đường và loét 2 bàn chân.

Uống mật ong giả, người đàn ông 64 nhập viện vì tiểu đường

Đó là trường hợp đáng tiếc của ông Khairil Amri, 64 tuổi, người Malaysia. Theo đó từ tháng 12/2016 và nằm điều trị trong bệnh viện từ 3 tháng nay vì bị loét 2 bàn chân.

Theo thông tin được biết, bình thường, người đàn ông này không hề ăn đồ ngọt. Trong các ngày lễ hội, ông chỉ nếm chút và chủ yếu chỉ uống trà thôi. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường, ông mới bàng hoàng nhận ra mật ong mà ông dùng mỗi ngày mang hiệu Kelulut, được mua với giá từ 80-100 ringgit (khoảng 440-550 ngàn đồng) là đồ giả. Trước đó, ông luôn cho rằng đây là thực phẩm có thể giúp ông tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh tim mạch nên mua về uống mỗi ngày.

Sau sự việc đáng tiếc ấy, cuộc sống của ông dường như bị đảo lộn, 2 bàn chân bị loét và không thể đi lại bình thường được.

6-nam-uong-mat-ong-gia-nguoi-dan-ong-tieu-duong-bi-loet-hai-ban-chan-1

Nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong giả có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Theo như kết quả nghiên cứu mới nhất được đăng trên các trang tin y học cho thấy: nếu bạn sử dụng mật ong nhân tạo được làm từ đường, tinh bột và bột ngô chắc chắn sẽ gây hại cho cơ thể của bạn, đặc biệt là gây ra bệnh tiểu đường. Đó là do khi sản xuất mật ong giả, người sản xuất đã trộn thêm một số tạp chất, hóa chất tạo màu, tạo mùi, nhiệt độ cao và không đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh. Nếu dùng loại mật này lâu ngày có thể hình thành nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch.