Chống cảm cúm hiệu quả với món súp gà

Các nhà nghiên cứu cho biết, hợp chất carnosine trong món súp gà sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể chống lại được bệnh cảm cúm ở giai đoạn đầu. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Súp gà – “Thần dược” chống cảm cúm

Theo các nghiên cứu, tác dụng chống cảm cúm của súp gà sẽ chấm dứt ngay khi cơ thể bài tiết nó ra ngoài. Do đó, bạn cần cung cấp hợp chất carnosine liên tục cho cơ thể để chống cảm cúm hiệu quả. Tiến sĩ Rennard đã phát hiện ra rằng món súp gà ức chế hoạt động của neutrophil – loại tế bào máu trắng thông dụng nhất, có khả năng chống lại việc nhiễm trùng. Từ đó, tiến sĩ Rennard đã đưa ra nhận định súp gà có tác dụng làm giảm các triệu chứng cảm lạnh ở đường hô hấp trên.

chong-cam-cum-hieu-qua-voi-mon-sup-ga-1

Món súp được dùng trong các thí nghiệm của tiến sĩ Rennard gồm có thịt gà, hành, khoai lang, củ cải, cà rốt, cần tây, rau mùi tây, muối và hạt tiêu. Có một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Miami cho thấy, súp gà còn có nhiều tác dụng hơn thế. Cụ thể, các chất lỏng nóng giúp tăng hoạt động của chất nhầy trong mũi. Việc này sẽ giúp làm sạch đường hô hấp trên, giảm tắc nghẹt mũi. Chưa hết, súp còn công hiệu hơn nước nóng vì nó còn cùng lúc cải thiện tính năng của các lông mao bảo vệ trong mũi, ngăn vật lạ xâm nhập vào cơ thể.

Chống cảm cúm với nhiều loại súp

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện, nhiều món súp phổ biến khác vẫn có tác dụng tương đương. Họ nhận định, sự kết hợp của các chất dinh dưỡng đã gây nên sức mạnh tổng hợp giúp chống cảm cúm. Ví dụ, các chất sunfua hữu cơ cùng với Vitamin D, có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào miễn dịch có tên gọi đại thực bào. Trong đó, Vitamin C có ảnh hưởng đến cả lượng neutrophil và interferon.

chong-cam-cum-hieu-qua-voi-mon-sup-ga-2

Vitamin A và caroten trong cà rốt có tác dụng sản sinh kháng thể, trong khi Vitamin E và kẽm có thể tác động đến sự tập trung của các tế bào lympho – là 1 dòng tế bào máu trắng. Một nguyên do khác để bạn nên dùng súp là các chất dinh dưỡng trong súp sẽ được hấp thu đơn giản hơn so với ở những chất dạng rắn. Bạn không nhất thiết chỉ dùng súp gà khi bị ốm, bạn có thể bổ sung các loại hoa quả, rau, hạt và protein. Ngoài ra, các chất lỏng nóng, trà thảo dược nóng cũng rất hiệu quả trong việc chống cảm cúm.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đã bổ sung thêm một giải pháp chống cảm cúm hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể tự làm món súp gà ngay tại nhà.