Bệnh thoái hóa khớp gối và một số nơi điều trị

Thoái hóa khớp nói chung và bệnh thoái hóa khớp gối nói riêng là loại bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi. Tỷ lệ này cao nhất ở những người trên độ tuổi 70. Nhưng không hẳn chỉ có những người cao tuổi mới gặp phải thoái hóa khớp, hiện nay tỷ lệ những người trẻ mắc phải chứng bệnh này ngày càng cao do tác động bởi điều kiện khí hậu và môi trường làm việc. Bài viết sẽ đề cập đến căn bệnh này và một số nơi điều trị bệnh uy tín.

Trước tiên chúng ta cần phải nắm chắc một số thông tin cơ bản về bệnh để từ đó tìm ra cách chống thoái hóa khớp gối.

Thoái hóa khớp là tình trạng phần sụn khớp bao quanh gối dần bị mỏng đi kèm theo phản ứng viêm và giảm sút lượng dịch nhày có vai trò bôi trơn. Vì vậy, khi vận động hai đầu xương sẽ cọ xát vào nhau mà không có lớp đệm sụn gây đau nhức và cứng khớp.

Gần đây bệnh đã xuất hiện rất nhiều ở cả những người trẻ. Nguyên nhân chủ yếu thường do người trẻ lười vận động hay làm việc những công việc mang vác nặng. Đối với nhân viên văn phòng, ngồi sai tư thế trong thời gian dài cũng dễ mắc chứng bệnh này.

Thoái hóa khớp gối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động hàng ngày và tác động xấu đến nhiều mặt cuộc sống. Việc chống thoái hóa khớp gối ở mọi độ tuổi là rất cần thiết đối với nước ta. Mỗi người cần có trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng cũng có trách nhiệm tuyên truyền để giảm thiểu tình trạng này.

Chẩn đoán điều trị thoái hóa khớp gối

Người bệnh có thể tự mình “nghi ngờ” mắc bệnh bằng cách chú ý đến cơn đau hàng ngày: Cơn đau xuất hiện trong khi vận động như di chuyển lên xuống cầu thang, lúc co duỗi gối, vận động mạnh trong các môn thể thao, đau khi thay đổi thời tiết.

benh-thoai-hoa-khop-goi-va-mot-so-noi-dieu-tri-2

Một số nơi điều trị thoái hóa khớp ở hai đầu đất nước

Để có thể chẩn đoán bệnh chính xác người bệnh nên đến các trung tâm y tế có khoa xương khớp. Có rất nhiều trung tâm điều trị thoái hóa khớp gối ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo như:Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đông Y, Bệnh viện Việt Đức, …

Một số địa chỉ điều trị thoái hóa khớp gối ở Hồ Chí Minh uy tín có thể đến như: bệnh viện Chợ Rẫy,trung tâm chấn thương chỉnh hình,….

Bạn có thể đến những bệnh viện, trung tâm trên để kiểm tra tình trạng bệnh của mình. Những địa điểm điều trị thoái hóa khớp ở Hà Nội hay điều trị thoái hóa khớp ở Hồ Chí Minh ở trên đều có thể phát hiện bệnh và nhanh chóng có những tư vấn phù hợp giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình.

Để chống thoái hóa khớp gối, mỗi người cần hiểu rõ nguyên nhân để điều chỉnh và tốt hơn hết nên đến các trung tâm khám chữa bệnh để có được chuẩn đoán sớm, chính xác về bệnh cũng như được hướng dẫn điều trị thoái hóa khớp.