Chữa bệnh đi ngoài ra máu bằng phương thuốc dân gian

Sử dụng các bài thuốc dân gian là cách an toàn và hiệu quả để chữa bệnh đi ngoài ra máu. Nếu bạn đang thắc mắc đâu là phương pháp tốt nhất thì hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Đi ngoài ra máu là dấu hiệu những bệnh gì?

Có khá nhiều bệnh có thể gây ra dấu hiệu đi ngoài ra máu như bệnh trĩ, polyp đại tràng và trực tràng, viêm nứt kẽ ống hậu môn, viêm loét đại tràng chảy máu,.. Đây đều là những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đặc biệt là đi ngoài ra máu ở phụ nữ thậm chí còn có thể dẫn tới chết người nếu biến chứng nặng.

chua-di-ngoai-ra-mau

Dựa vào bệnh lý triệu chứng của bệnh cũng sẽ có những thể hiện khác nhau. Nhưng nói chung đi ngoài ra máu là hiện tượng hậu môn chảy máu hoặc trong phân có lẫn máu. Máu cũng có thể đỏ tươi, đỏ thâm hoặc đen tùy vào bộ phận mắc bệnh bị chảy máu, lượng máu và khoảng thời điểm máu đọng.

Đi ngoài ra máu không đau, hoặc không đi cùng triệu chứng nào khác còn có thể làm người bệnh chủ quan cho rằng chỉ là “nóng trong” bình thường. Tuy nhiên nếu để tình trạng kéo dài người bệnh còn có thể đau bụng, nôn mửa, khó thở, ngất xỉu,.. đây cũng là báo hiệu bệnh đã diễn biến nặng. Vì vậy khi gặp dấu hiệu này bạn nên đến kiểm tra ở bệnh viện để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Cách chữa bệnh đi ngoài ra máu bằng phương thuốc dân gian

Trong dân gian có khá nhiều bài thuốc chữa bệnh đi ngoài ra máu vừa đơn giản lại hiệu quả. Sau đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng.

Bài thuốc 1: Chữa bằng rau diếp cá

Theo y học cổ truyền, cây diếp cá có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, tiêu thủng, lợi tiểu mạnh làm bền mao mạch (do có hợp chất flavonoit). Vì thế bạn có thể dùng rau diếp cá để chữa đi ngoài ra máu vừa tiết kiệm lại cho hiệu quả chữa bệnh cao.

chua-di-ngoai-ra-mau-1

Theo phương pháp này bạn chỉ cần rửa sạch một nắm rau diếp cá tươi rồi cho ít nước vào xay thành khoảng một ly và uống trước khi ăn 1 tiếng. Thực hiện 3 ngày liên tiếp sẽ hết đi đại tiện ra máu.

Cách khác bạn có thể lấy khoảng 30g lá diếp cá khô (khoảng 20g lá tươi) đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun trong vòng 15 phút sau đó đem ra xông vào vùng vết thương ở dưới hậu môn. Xông tới khi nào nước ấm sau đó lấy bã của rau diếp cá ra rửa, lặp lại mỗi ngày.

Bài thuốc 2: Hòe hoa, trắc bá diệp, kinh giới, chỉ xác

Để làm theo bài thuốc này bạn cần lấy mỗi nguyên liệu khoảng 45g sau đó đem sấy khố, tán bột, mỗi lần uống 6g với nước cơm.

chua-di-ngoai-ra-mau-2

Với những người có triệu chứng đi ngoài ra máu nhỏ giọt có thể sử dụng bài thuốc từ hòe hoa để giúp ngăn chặn tình trạng này hiệu quả. Theo đông y, hoa hoè có vị đắng, tính hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết và chỉ huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đại tiện ra máu, trĩ huyết (bệnh trĩ chảy máu), tiểu tiện ra máu, băng huyết, băng kinh, rong huyết, rong kinh,.. Bài thuốc này còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, phòng tránh và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển 1 cách an toàn.

Hy vọng với 2 bài thuốc mà chúng tôi vừa giới thiệu đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình khi điều trị bệnh đi ngoài ra máu. Chúc bạn thành công!