Bí quyết chữa quai bị bằng phương pháp dân gian

Quai bị là bệnh lành tính, tuy nhiên nếu chúng biến chứng lại rất nguy hiểm, nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh sản của bệnh nhân sau này. Sau đây sẽ là một vài bí quyết giúp chữa bệnh quai bị trong dân gian cực hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc uống

Bài thuốc 1

Bạn hãy tìm rễ cây rẻ quạt tươi hay còn gọi là cây xạ can, lấy khoảng 10 – 15g sắc lấy nước uống hàng ngày. 1 thang như vậy chia làm hai lần uống. Thực hiện liên tục trong một tuần hoặc đến khi nào bệnh khỏi hẳn.

chua-quai-bi-bang-phuong-phap-dan-gian

Bài thuốc 2

Ở bài thuốc này bạn cần tìm rễ chàm mèo hay còn gọi là bản lam căn, phơi khô, sao vàng. Mỗi ngày lấy khoảng 10g sắc lấy nước uống, chia ra làm 2 lần/ngày.

Ngoài ra để đem lại tác dụng hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp 18g rễ chàm mèo với 15g xích tiểu đậu, 6g thạch bì, 6g kim ngân hoa, 3g cam thảo và sắc uống ngày 1 thang chia làm hai lần. Dùng khoảng 4 thang như vậy sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Bài thuốc 3

Bạn lấy 40g vỏ cây gạo, cạo bỏ phần vỏ giấy ở bên ngoài sau đó thái phiến, đem sao vàng. Mỗi ngày sắc 1 thang cũng chia làm 2 lần để uống.

Bài thuốc đắp

Bài thuốc 1

Ở bài thuốc này bạn cần lấy 4 hạt gấc đem đốt thành than và cắt một chút chiếu rách cũng đốt thành than. Tiếp theo bạn trộn 2 nguyên liệu này với nhau, rồi hòa thêm ít dầu vừng đểtạo thành hỗn hợp sệt, đắp hỗn hợp này vào chỗ quai bị sưng. Để sau nửa giờ thì rửa sạch.

chua-quai-bi-bang-phuong-phap-dan-gian1

Bài thuốc 2

Lấy phần nhân hạt gấc mài vào giấm hoặc rượu trắng khoảng 10ml, lấy hỗn hợp rượu gấc này bôi nhiều lần vào chỗ sưng đau. Thực hiện liên tục và đều đặn hằng ngày để có kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 3

Dùng lá muồng trâu, giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Sau đó lấy nước cốt lá muồng trầu trộn với thuốc lào, bôi vào vùng má bị sưng ngày vài lần.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình để chữa bệnh quai bị. Chúc bạn thực hiện thành công!