Mách bạn một số bài thuốc chữa gai cột sống

Gai cột sống là bệnh lý thoái hóa cột sống thường gặp. Bệnh hình thành bởi sự phát triển thêm ra của gai xương trên thân đốt sống, đĩa sụn và dây chằng quanh khớp. Không chỉ gây đau nhức và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh, gai cột sống còn dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Để điều trị gai cột sống tại nhà, bạn hãy thử áp dụng một số bài thuốc sau đây.

Bài thuốc từ chanh, vỏ bưởi và ngải cứu

Theo Đông y, vỏ bưởi có vị đắng và cay, tính bình nên có tác dụng giảm đau, trừ phong, tính không độc. Quả chanh có vị chua, tính bình với tác dụng sinh tân chỉ khát trừ thấp và an thai, sát khuẩn, tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, ngải cứu có công dụng giảm đau nhức, ôn khí huyết và chữa trị xương khớp.

mach-ban-mot-so-bai-thuoc-chua-gai-cot-song-1

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Vỏ bưởi khô: 1 quả.
  • Ngải cứu phơi khô: 200 gr.
  • Chanh đã phơi khô bỏ hạt: 1kg.
  • Rượu trắng: 2 lít.
  • Đường phèn: 200 gr.

Thực hiện: Bạn đem sao vàng tất cả các nguyên liệu trên, sau đó đổ ra đất cho nguội. Tiếp đến, bạn cho tất cả vào bình ngâm rượu. Mỗi ngày, người bệnh gai cột sống uống một ly rượu thuốc này. Kiên trì uống trong một thời gian, tình trạng đau nhức và khó vận động sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc từ hạt đu đủ

Bài thuốc chữa gai cột sống từ hạt đu đủ không còn xa lạ với những bệnh nhân mắc căn bệnh này. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được công dụng tuyệt vời của hạt đu đủ. Để trị vôi hóa cột sống bằng hạt đu đủ, bạn chỉ cần chuẩn bị một quả đu đủ vừa chín.

mach-ban-mot-so-bai-thuoc-chua-gai-cot-song-2

Thực hiện: Bạn bổ quả đu đủ ra làm đôi rồi lấy hạt. Tiếp theo, bạn cho hết hạt vào nồi rồi xát mạnh đến khi bong hết lớp màng bọc ngoài của hạt, sau đó đem rửa sạch. Tiếp đến, bạn giã nát hạt đu đủ rồi bọc lại bằng miếng vải mỏng, sau đó đặt lên vùng bị gai trong khoảng 30 phút. Kiên trì thực hiện liên tục trong 20 đến 30 ngày sẽ có kết quả rõ rệt.

Bài thuốc từ trứng gà và khế chua

Trứng gà và khế chua là bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Vì hai nguyên liệu này có vẻ không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, khi kết hợp chúng với nhau, bệnh lý gai cột sống sẽ thuyên giảm một cách đáng kể.

mach-ban-mot-so-bai-thuoc-chua-gai-cot-song-3

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khế chua: 1 quả.
  • Trứng gà: 1 quả.

Thực hiện: Trước hết, bạn đập quả trứng gà, bỏ đi phần lòng trắng và giữ lại phần lòng đỏ. Đối với khế chua, bạn nhớ chọn quả không bị hư hỏng hay bầm dập. Sau đó đem khế chua đi ép lấy nước. Tiếp đến, bạn trộn lòng đỏ trứng với nước ép khế. Mỗi ngày, người bệnh uống một lần và uống liên tục trong vòng 7 ngày. Bạn sẽ nhận thấy các cơn đau gai cột sống thuyên giảm.

Trên đây là một số bài thuốc chữa gai cột sống lưu truyền trong dân gian. Bạn nên kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bệnh tình vẫn không khả quan, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.