Bỏ túi 5 cách trị ho cực hiệu quả bằng lá hẹ

Lá hẹ không chỉ là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của gia đình mà chúng còn được biết đến là một trong những thành phần làm thuốc trị bệnh hiệu quả. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 phương pháp trị ho dân gian bằng lá hẹ cực hiệu quả.

Lá hẹ hấp mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị: mật ong, lá hẹ

Cách làm: lấy một nắm lá hẹ đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Sau đó, cho thêm  mật ong vào rồi đem hấp cách thủy cho tới khi lá hẹ nhuyễn. Ăn hẹ hấp mật ong hằng ngày đến khi hết ho.

Lưu ý: Không áp dụng cho trẻ dưới 1 tháng tuổi vì lúc này hệ tiêu hóa của bé chưa được hoàn thiện 1 cách đầy đủ cho nên mật ong có thể gây ngộ độc botulism – độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum.

tri-ho-bang-la-he1

Lá hẹ hấp đường phèn

Nguyên liệu: lá hẹ, đường phèn

Cách làm: lấy một nắm lá hẹ vừa đủ đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Sau đó cho thêm đường phèn vào và đem đi hấp cách thủy. Sau khi hấp cách thủy, chỉ cần chắt lấy nước hẹ và uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 2 -3 thìa nhỏ, uống trong vài ngày cơn ho sẽ giảm.

Phương pháp này cho hiệu quả rất tốt đối với trẻ nhỏ còn người lớn lại thì hiệu quả khá chậm.

tri-ho-bang-la-he2

Lá hẹ, hoa đu đủ đực và hạt chanh

Nguyên liệu: 15g hẹ, 15g hoa đu đủ đực và 20g hạt chanh.

Cách làm: rửa sạch tất cả những nguyên liệu trên rồi cho vào trong chén để giã nát. Sau đó thêm đường phèn và một chút nước để hấp cách thủy. Khi hỗn hợp nguội thì lấy để uống. Uống ngày 3 lần, sau 3 – 4 ngày tình trạng ho sẽ chấm dứt.

Lá hẹ, củ nghệ tươi và chanh

Nguyên liệu: 10g lá hẹ, 20g củ nghệ tươi và 1 quả chanh. Nghệ đem nướng chín, bóc vỏ rồi giã nát. Chanh tươi rửa sạch, xắt lát mỏng.

Cách làm: Cho toàn bộ lá hẹ đã cắt nhỏ vào chung với nghệ và chanh sau đó thêm đường phèn vào trộn đều. Ăn hỗn hợp trên để chữa ho.

tri-ho-bang-la-he

Lá hẹ hấp gừng

Nguyên liệu: 250g lá hẹ và 25g gừng tươi, đem rửa sạch.

Cách làm: Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, lá hẹ cắt nhỏ. Cho tất cả vào chén và thêm ít đường rồi hấp cách thủy. Ăn cả xác và nước để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là một số phương pháp trị ho bằng lá hẹ mà bạn có thể tham khảo. Hãy thử áp dụng để chấm dứt các cơn ho khó chịu nhé!