Mẹo giúp bạn tránh tình trạng quên uống thuốc cao huyết áp hàng ngày

Quá trình dùng thuốc lâu dài là điều không thể thiếu đối với người mắc bệnh cao huyết áp. Chương trình dùng thuốc là bắt buộc, nếu bạn ngưng lại sẽ vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là những mẹo vặt hỗ trợ bạn trong quá trình dùng thuốc cao huyết áp của mình.

Kiểm tra và ghi chép huyết áp của bạn thường xuyên khi bạn đang sử dụng thuốc. Nhiều người bệnh ngưng dùng thuốc khi thấy huyết áp trở lại bình thường. Điều đó hoàn toàn sai, bạn cần phải tiếp tục sử dụng thuốc cao huyết ápvì thuốc bạn uống đang phát huy tác dụng tốt.Nhiều người bệnh thường là những người bệnh lớn tuổi hay quên uống thuốc hoặc uống không đúng thời gian mỗi ngày.

Điều quan trọng để giảm cao huyết áp chính là bạn phải uống thuốc huyết áp của bạn cùng thời gian mỗi ngày để thuốc có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

meo-giup-ban-tranh-tinh-trang-quen-uong-thuoc-cao-huyet-ap-hang-ngay-1

Một vài lời khuyên nhắc nhở dùng thuốc cao huyết áp mỗi ngày

  • Đặt ghi chú về việc uống thuốc ở nơi dễ thấy để nhắc nhở bản thân phải uống thuốc mỗi ngày. Bạn có thể đặt ghi chú trên tủ lạnh, trên gương phòng tắm, hoặc trên cửa trước.
  • Đặt thuốc của mình trong một hộp đựng thuốc hoặc bỏ sẵn trong túi áo, quần phòng khi bạn ra khỏi nhà.
  • Cố gắng liên kết việc dùng thuốc với việc làm nào khác mà bạn làm thường xuyên ví dụ như đánh răng chẳng hạn.
  • Để thuốc cao huyết áp của bạn bên cạnh giường ngủ.
  • Nên có một biểu đồ hoặc lịch đểđánh dấu lại khi bạn uống thuốc. Cách này giúp bạn có thể nhanh chóng biết được ngày nào quên dùng thuốc. Sử dụng bút màu để giúp bạn theo dõi nhiều hơn một loại thuốc.
  • Nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ nhắn tin và các ứng dụng (apps) có thể gửi những nhắc nhở.
  • Thiết lập một hệ thống bạn thân với một người bạn cũng đang được điều trị hàng ngày và sắp xếp để gọi nhau mỗi ngày với một lời nhắc nhở “uống thuốc.”
  • Yêu cầu con cháu của bạn bằng cách trực tiếp hoặc gọi điện gọi cho bạn mỗi ngày với một lời nhắc nhở. Đó cũng là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với nhau.
  • Nếu bạn có một máy tính cá nhân, cài đặt chương trình nhắc nhở trên máy hoặc đăng ký một trong những dịch vụ miễn phí để gửi lời nhắc nhở đến e-mail của bạn mỗi ngày.

Đừng quên uống thuốc mỗi ngày. Uống thuốc như là cách chữa trị bệnh cao huyết áp tất yếu phải có và bạn phải tuân thủ nó suốt đời. Bạn có thể tham khảo những mẹo vặt trên để nhắc nhở mình dùng thuốc mỗi ngày. Bạn cũng có thể dùng cách này để sử dụng cho các bệnh về huyết áp khác.