Viêm tuyến tiền liệt dẫn đến tình trạng yếu sinh lý

Tuyến tiền liệt thuộc bộ phận sinh dục nam. Do vậy, khi tuyến tiền liệt gặp bất kỳ một “sự cố” gì cũng có thể gây nên tình trạng yếu sinh lý nam. Bệnh thường gặp khi trong một thời gian ngắn người nam quan hệ quá nhiều lần.Viêm tuyến tiền cần được điều trị sớm nếu không sẽ dẫn đến tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh.

Một số biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

  • Bí tiểu
  • Không cầm được tiểu
  • Đi tiểu nhiều lần
  • Đau khi đi tiểu, đi tiểu có máu (bệnh nặng, nhiễm trùng)
  • Tiểu gấp, tiểu đau
  • Đau ở vùng xương mu, bẹn, bìu

Tuyến tiền liệt là bộ phận sản sinh tinh dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng phát triển và chuyển động. Nếu tuyến tiền liệt bị viêm, đồng nghĩa với chức năng và hoạt động giảm sút. Tinh dịch không sản xuất đủ cho tinh trùng sinh sống, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt dễ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, không xuất tinh và một số cản trở về chức năng sinh dục. Bạn cần hỗ trợ tuyến tiền liệt bằng các phương pháp sau:

viem-tuyen-tien-liet-dan-den-tinh-trang-yeu-sinh-ly-2

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt

Nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt cấp, bạn có thể chỉ cần dùng thuốc hỗ trợ tuyến tiền liệt trong một vài tuần. Còn nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt mạn tính bắt buộc phải dùng những thuốc có tác dụng sâu hơn:

– Trimethoprim – sulfamethoxazol. Tetracyclin hoặc erythromycine kéo dài 4-12 tuần. Khi kháng sinh dùng tối đa vẫn không khỏi vì tuyến tiền liệt viêm xơ nặng hoặc có sỏi thì phải cắt nội soi qua niệu đạo hoặc phẫu thuật mở bóc bỏ hết tổ chức viêm và sỏi.

– Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thường là do: Dị ứng, do yếu tố miễn dịch, do hóa chất, do tâm lý và nhiều khi không tìm thấy nguyên nhân nào cả.

– Tránh dùng các chất kích thích khi bị chứng viêm tuyến tiền liệt. Nên ngâm vùng hậu môn và bìu trong nước ấm hàng ngày.

– Nên đến bác sĩ để rõ hơn tình trạng bệnh và có những biện pháp hiệu quả nhất.

viem-tuyen-tien-liet-dan-den-tinh-trang-yeu-sinh-ly-3

Viêm tuyến tiền liệt gây yếu sinh lý nam giới

Viêm tuyến tiền liệt không phải quá mức nguy hiểm nếu được điều trị sớm. Tuy nhiên sẽ có những phiền toái nhất định của bệnh nhất là khi do vi khuẩn gây ra. Viêm tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới, do vậy cần có biện pháp nhanh chóng hỗ trợ tuyến tiền liệt.

Phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt

–  Không nên mặc quần quá bó, lao động nặng và sinh hoạt quá nhiều lần trong thời gian ngắn.

– Chế độ vệ sinh ăn uống hợp lý, không ăn nhiều chất cay nóng, chất kích thích, hạn chế bia, rượu thuốc lá. Nên uống nhiều nước giúp hệ bài tiết hoạt động dễ dàng.

– Thường xuyên hoạt động thể dục thể thao, ngồi ghế mềm và tránh ngồi quá lâu để giảm bớt lực đè lên tiền liệt tuyến.

– Sử dụng thuốc hỗ trợ tuyến tiền liệt