Một vài nguyên nhân gây nhức đầu thường xuyên

Những nhà khoa học cho rằng các mô xung quanh, các mạch máu, dây thần kinh quanh não bộ mới là nơi bắt đầu tạo ra tín hiệu gây đau nhức đầu thường xuyên cho bạn. Tuy nhiên, vị trí tín hiệu rất khác nhau, gây ra các dạng đau đầu không giống nhau. Cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân gây đau nhức đầu thường xuyên.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Điều này chẳng khác gì việc bạn lạm dụng thuốc thông mũi, sau khoảng thời gian dài, mũi “lờn thuốc’, dẫn đến chứng nghẹt mũi vĩnh viễn. Bệnh nhức đầu thường xuyên cũng vậy. Nếu bạn dùng các loại thuốc giảm đau như acetaminophen, aspirin, ibubrofen hơn 2 lần/tuần, hoặc sử dụng triptans (thuốc trị đau nửa đầu) hơn 10 ngày/tháng, bạn sẽ đối mặt nguy cơ nhức đầu nghiêm trọng hơn trong những tháng sau đó.

mot-vai-nguyen-nhan-gay-nhuc-dau-thuong-xuyen-1

Do căng thẳng, áp lực

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng bệnh nhức đầu thường xuyên, người bệnh cảm thấy đau nhức liên tiếp một bên đầu hoặc sau gáy và cổ. Lí do cơn đau là từ tình trạng căng thẳng, lo lắng nhiều, sai tư thế làm việc,…Cơn đau có thể chuyển thành dạng mãn tính nếu không có sự thay đổi.

mot-vai-nguyen-nhan-gay-nhuc-dau-thuong-xuyen-2

Do vấn đề răng miệng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh liên quan đến vùng hàm có khả năng cao dẫn đến cơn đau nhức đầu. Điển hình nhất là sâu răng, nghiến răng hay rối loạn khớp thái dương. Khi nghiến răng vào buổi tối, sẽ ảnh hưởng đến những khớp thái dương, vốn nằm ngay trước tai, liên kết giữa hàm và sọ. Do đó, tạo nên những xung thần kinh lên não báo hiệu cơn nhức đầu thường xuyên. Bạn nên nhổ đi những chiếc răng sâu, điều trị tật nghiến răng ban đêm,…để hạn chế cơn nhức đầu thường xuyên.

mot-vai-nguyen-nhan-gay-nhuc-dau-thuong-xuyen-3

Do uống cà phê mỗi ngày

Cà phê là chất kích thích, giúp tăng hiệu quả của các loại thuốc giảm đau nhưng nó giống như con dao 2 lưỡi vậy, chúng có thể gây tác dụng trái lại. Tốt nhất, bạn không nên uống nhiều cà phê mỗi ngày.

mot-vai-nguyen-nhan-gay-nhuc-dau-thuong-xuyen-4

Người bị nhức đầu thường có thể sử dụng thuốc giảm đau như aspirin, panacetamol,… Nếu cơn nhức đầu của bạn gia tăng, lặp lại thường xuyên hơn, bạn nên đi khám bệnh và nghe ý kiến của bác sĩ, họ sẽ tư vấn chính xác cách điều trị bệnh tình của bạn.