Những điều cần biết và giải pháp phòng chống trầm cảm

Trầm cảm là bệnh lý đang gia tăng trong xã hội hiện đại và đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết và giải pháp phòng chống căn bệnh trầm cảm.

Những điều cần biết về bệnh trầm cảm

nhung-dieu-can-biet-va-giai-phap-phong-chong-tram-cam-1

Người hướng nội dễ bị trầm cảm hơn: Nhiều nghiên cứu khẳng định những người sống hướng nội có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn so với người khác. Hay sợ hãi, thay đổi tâm trạng, cô đơn, nghiện Facebook có thể là triệu chứng của trầm cảm.

Kích thước não bộ có thể dự đoán nguy cơ trầm cảm: Những người có chất xám trong não ít hơn thường dễ bị trầm cảm hoặc rối loạn lo âu.

Giấc ngủ và trầm cảm: Nếu bạn không ngủ đủ giấc thì nguy cơ bị trầm cảm sẽ cao hơn. Đặc biệt, người bị trầm cảm thường bị rối loạn giấc ngủ ban đêm.

Giải pháp phòng chống bệnh trầm cảm

Hãy đi du lịch: Đừng nhốt mình ở nhà hay quay cuồng với công việc, hãy xách balo lên và đi du lịch một chuyến. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng khá hơn.

nhung-dieu-can-biet-va-giai-phap-phong-chong-tram-cam-2

Vận động thường xuyên: Việc ít vận động sẽ khiến não bộ trở nên xơ cứng. Do vậy, stress và tâm trạng bất an sẽ tích tụ và trở thành triệu chứng của trầm cảm. Hãy tập một số môn thể thao vừa sức để phòng chống trầm cảm.

Nhiệt độ lạnh cải thiện sức khỏe: Đây là biện pháp mới giúp người bệnh lấy lại tâm trạng vui vẻ. Người bệnh chỉ cần bước vào phòng kín có nhiệt độ cực thấp từ âm 110 độ C đến âm 160 độ C trong thời gian 2 đến 3 phút. Nếu không có điều kiện, người bệnh có thể tắm nước lạnh bằng vòi hoa sen để thay thế.

Dạo bộ ngoài trời: Bạn nên thường xuyên ra ngoài đi dạo bộ và hít thở không khí trong lành để cải thiện trạng thái tình cảm.

nhung-dieu-can-biet-va-giai-phap-phong-chong-tram-cam-3

Luyện tập thể chất: Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp kích thích cơ thể sản xuất Endorfin – Hormone tạo nên cảm giác hạnh phúc.

Bệnh trầm cảm có thể phòng chống và chữa trị nếu áp dụng đúng phương pháp. Tuy nhiên, bạn không nên xem thường căn bệnh này vì hậu quả của nó rất nghiêm trọng. Hãy theo dõi tình trạng sức khỏe và tinh thần để phòng chống bệnh hiệu quả.