Phương pháp điều trị gút bằng lá tía tô

Lá tía tô có rất nhiều công dụng đặc biệt, ngoài việc dùng để làm thức ăn thì lá tía tô còn là một cây thuốc quý trong dòng dược thảo Đông y cổ truyền ở Việt Nam.

Với hàm lượng tinh dầu lớn nên lá tía tô cho tác dụng lớn trong việc giảm đau chống viêm, giãn mạch, ngăn chặn các khâu nhiễm khuẩn giúp chữa nhanh những cơn gút cấp tính. Sau đây sẽ là một vài cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô mà bạn có thể tham khảo.

Sắc nước lá tía tô để uống

Lá tía tô sắc nước uống thường xuyên có thể giúp giảm sưng, chống viêm và tăng cường khả năng đào thải lượng acid uric ra khỏi cơ thể. Nhờ vậy mà những bệnh nhân gút có thể chữa các triệu chứng bệnh nhanh hơn.

dieu-tri-gut-bang-la-tia-to2

Để thực hiện bạn chỉ cần lấy lá tía tô rửa sạch, đem đun sôi rồi chắt lấy nước uống hằng ngày. Sắc nước lá tía tô như sắc thuốc bắc để giảm các cơn đau do bệnh gút gây ra, bệnh nhân có thể thấy hiệu quả giảm đau nhanh chóng chỉ sau nửa tiếng dùng thuốc.

Đắp lá tía tô

Theo cách này đầu tiên bạn cần rửa sạch lá và cành tía tô, sau đó đem giã nát rồi đắp vào chỗ khớp bị sưng viêm, tình trạng trên sẽ được cải thiện rõ rệt. Bằng cách này cơn đau sẽ nâng cấp dịu nhẹ nhanh chóng.

dieu-tri-gut-bang-la-tia-to

Ăn lá tía tô

Lá tía tô còn có thể dùng để ăn sống như một loại rau ăn bình thường vừa giúp tăng khẩu vị vừa giúp hấp thụ dưỡng chất nhiều nhất, đặc biệt giúp phòng chống bệnh tái phát. Cách trị bệnh gút bằng phương pháp ăn lá tía tô vừa cho hiệu quả tốt lại không hề tốn kém.

dieu-tri-gut-bang-la-tia-to1

Tía tô là loại cây thảo dược vì thế đây là một loại thuốc vô cùng an toàn, không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng. Chính vì vậy các bệnh nhân mắc bệnh gút có thể áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh, giảm đau nhức do gút gây ra.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý đối với bệnh nhân ở giai đoạn gút nặng thì sử dụng lá tía tô không phải là phương pháp lâu dài. Lúc này người bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời tránh để bệnh mãn tính sẽ rất khó để chữa trị.