5 công dụng phòng và chữa bệnh từ củ cải trắng

Củ cải trắng được xem là thực phẩm hàng đầu mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn. Những công dụng sau đây sẽ khiến bạn phải bổ sung ngay loại thực phẩm này để đảm bảo sức khỏe của mình và gia đình.

Giảm nguy cơ ung thư

Củ cải chứa chất phytochemical và anthocyanins có tính chất chống ung thư. Ngoài ra, nó là một dòng củ giàu vitamin C có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ để ngăn chặn những tổn hại trong tế bào, do đó giúp ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu do Nutritionoffers cho biết, xuất hiện các bằng chứng cho thấy chiết xuất từ ​​rễ củ cải có thể tiêu diệt các tế bào ung thư với cách kích hoạt cơ chế tự hủy của loại tế bào ác tính này, đó là do có sự xuất hiện của isothiocyanates – chất được cho là không loại củ nào dồi dào bằng củ cải.

5-cong-dung-phong-va-chua-benh-tu-cu-cai-trang-1

Điều chỉnh huyết áp

Đây là nguồn thực phẩm giàu kali giúp bảo vệ sự cân bằng natri-kali trong cơ thể, nhằm giữ cho huyết áp khá ổn. Một nghiên cứu về dinh dưỡng và thực tiễn cho thấy lá củ cải có tác dụng “hạ huyết áp” ở những người bị tăng huyết áp đáng kể.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Insulin vốn là một hormone được tiết ra bởi tuyến tụy đóng vai trò trong việc hấp thu glucose. Bệnh nhân tiểu đường không thể hấp thụ insulin của cơ thể sản xuất hoặc chưa thể sản xuất ra insulin, củ cải có thể là một giải pháp. Ở những người mắc bệnh tiểu đường thường không được ăn nhiều thức ăn có đường hoặc tinh bột. Củ cải lại rất giàu chất xơ, và có chỉ số glycemic thấp, bệnh nhân tiểu đường có thể dùng củ cải vì nó không làm lượng đường trong máu tăng lên.

5-cong-dung-phong-va-chua-benh-tu-cu-cai-trang-2

Phòng chống cảm lạnh và ho

Nếu bạn hay bị ho và mắc cảm lạnh, củ cải có thể là một ý tưởng tốt để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn nhằm phòng tránh các căn bệnh này. Đây là một trong những loại rau củ có thể chống sung huyết, hình thành các chất nhầy trong cổ họng của bạn. Bên cạnh đó, củ cải cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng dẫn đến cảm lạnh và ho.

Ngăn ngừa bệnh vàng da

5-cong-dung-phong-va-chua-benh-tu-cu-cai-trang-3

Củ cải được biết đến là loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố. Một trong những bộ phận nhận được nhiều lợi ích nhất từ việc loại bỏ độc tố có hại là gan và dạ dày của bạn bởi củ cải không những chứa nhiều nước, chất xơ có thể làm sạch đường ruột, giàu vitamin C. Không chỉ thế, củ cải còn có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh vàng da, nó giúp điều chỉnh lượng bilirubin trong máu và làm tăng cung cấp oxy cho cơ thể.

Trên đây là những lợi ích mà củ cải trắng mang lại. Bạn nên bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.