Bí quyết chữa viêm họng từ lá bang non

Cây bàng là loại cây quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Bàng không chỉ được trồng để tạo bóng mát mà còn có công dụng không ngờ trong điều trị bệnh viêm họng.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài thuốc chữa viêm họng với lá bàng non. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình.

Cách làm nước lá bàng non chữa viêm họng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 nắm lá bàng non, búp lá bàng hoặc lá bàng bánh tẻ, không lấy lá bàng già vì lá bàng già không có nhựa.
  • Nửa thìa cà phê muối hạt
  • Nước lọc
  • Máy xay sinh tố
  • Rây lọc

la-bang-non-chua-viem-hong

Cách làm:

  • Lá bàng non đem đi rửa sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với muối và 300ml nước lọc, xay nhuyễn mịn.
  • Dùng rây lọc lấy nước và bỏ phần bã.
  • Đổ nước lá bàng vừa thu được vào trong chai, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách sử dụng

Nước lá bàng đã xay để trong tủ lạnh sẽ bị tách phần nước và phần lá bàng riêng. Do đó trước khi sử dụng bạn cần lắc đều. Ngày lần đầu súc miệng thật kỹ bằng nước lá bàng 4 tiếng/lần.

Những ngày sau đó chỉ cần súc miệng 1 lần vào ban đêm trước khi đi ngủ. Lưu ý sau khi súc miệng bằng nước lá bàng thì không súc miệng lại với nước nữa mà để nguyên như vậy đi ngủ.

Chỉ sau khoảng 1 tuần sử dụng nước lá bàng để súc miệng bạn sẽ thấy tình trạng viêm họng được cải thiện rõ rệt. Không những thế nước lá bàng còn chữa được sâu răng, nướu cũng đỡ viêm hơn, hơi thở thơm mát và răng trắng sáng hơn khá nhiều.

la-bang-non-chua-viem-hong1

Bài thuốc này có thể cho hiệu quả tốt như vậy bởi vì lá bàng non, búp lá bàng có tương đối nhiều nhựa, chất chát nên giúp diệt khuẩn, tiêu mủ hiệu quả. Không những có tác dụng với bệnh viêm họng và chữa sâu răng, những người gặp vấn đề như nhiệt miệng, lở miệng, vết thương lở loét ở người đều còn có thể ngâm nước lá bàng, vết thương sẽ khô rất nhanh.

Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể để nguyên lá bàng và đun lên rồi súc miệng theo mẹo trên cũng đem lại hiệu quả tương đương.