Phương pháp giúp hạ huyết áp không cần dùng thuốc

Ngày nay, bệnh cao huyết áp rất thường gặp. Bất kỳ giới tính, độ tuổi nào cũng đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn cũng cần phối hợp với nhiều biện pháp khác để tăng hiệu quả điều trị. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn hạ huyết áp không cần dùng thuốc.

Tập thể dục để chữa trị về bệnh về huyết áp

Tập thể dục giúp oxy cung cấp cho trái tim hiệu quả hơn. Hãy thử tăng dần tốc độ hoặc khoảng cách để mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh.

phuong-phap-giup-ha-huyet-ap-khong-can-dung-thuoc-3

Hít thở sâu

Thở chậm và thực hành thiền định như khí công, yoga,… giúp bạn giảm căng thẳng, tốt cho các bệnh về huyết áp. Nên tập 5 phút vào buổi sáng và ban đêm. Hít sâu đến khi nở rộng bụng. Thở ra và giải phóng mọi căng thẳng của bạn.

Thực phẩm giàu kali có thể điều chỉnh huyết áp

Các loại trái cây và rau quả giàu kali là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình hạ huyết áp. Nguồn giàu kali trong thực phẩm bao gồm: khoai lang, cà chua, nước cam, khoai tây, chuối, đậu, đậu Hà Lan, dưa đỏ, dưa ngọt, và hoa quả khô như mận khô và nho khô. Cần bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu kali giúp bạn hạn chế bệnh cao huyết áp.

phuong-phap-giup-ha-huyet-ap-khong-can-dung-thuoc-1

Hãy sử dụng muối một cách thông minh

Lượng natri quá lớn không tốt cho sức khỏe do đó không nên sử dụng quá nhiều muối trong chế biến thức ăn. Các thực phẩm chế biến sẵn trong các siêu thị hay quầy bán đồ ăn nhanh là nơi thực phẩm chứa rất nhiều muối.Nêm thức ăn bằng các loại gia vị thay thế sẽ là cách chữa trị bệnh huyết áp hữu hiệu.

Thưởng thức sô cô la đen cũng là một cách chữa trị bệnh huyết áp

Sôcôla đen chứa flavanol làm cho các mạch máu trở nên đàn hồi hơn. Trong một nghiên cứu, 18% bệnh nhân ăn nó mỗi ngày thấy giảm huyết áp.

Uống một chút rượu

Theo đánh giá nghiên cứu, phụ nữ uống từ ¼ đến một nửa ly rượu mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp nhiều hơn. Đối với đàn ông là hai ly có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Thư giãn với âm nhạc

Bạn cần phải hạ huyết áp một chút mà không muốn sử dụng quá nhiều thuốc?Những giai điệu âm nhạc phù hợp có thể hỗ trợ bạn. Theo nghiên cứu của một nhà khoa học người Ý, họ yêu cầu người lớn trên 28 tuổi đã dùng thuốc tăng huyết áp có thể nghe nhạc cổ điển trong 30 phút mỗi ngày trong khi hít thở chậm. Sau một tuần, người nghe đã giảm huyết áp tâm thu trung bình của họ đọc 3,2 điểm; một tháng sau đó, các bài đọc đã giảm 4,4 điểm.