Thuốc điều trị khớp và các phương pháp giúp cải thiện cơn đau khớp của bạn

Cơn đau khớp luôn hành hạ bạn? Cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi với những cơn đau bất ngờ, mỗi vận động đều trở nên thật sự khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài gợi ý về phương pháp và một số thuốc trị đau khớp hiệu quả hiện nay.

Những trở ngại mà bệnh nhân gặp phải khi đau khớp

Người mắc bệnh đau khớp thường gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Mọi sự di chuyển liên quan đến khớp đều trở nên khó khăn hơn so với người bình thường. Những cơn đau buốt, tê cứng thường xảy ra rồi biến mất và tiếp tục tái diễn. Bệnh viêm khớp mà trong đó một loại khá phổ biến hiện nay là bệnh thoái hóa khớp gối đang can thiệp vào bất cứ hoạt động nào của bạn. Những cơn đau làm bạn thật sự khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Bạn chỉ muốn tìm thuốc trị đau khớp nhanh chóng nhất.Thuốc trị đau khớp ngày nay không khó tìm, bạn có thể mua được thuốc trị đau khớp ở Hà Nội, thuốc trị đau khớp ở Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác nữa.

Để giải quyết tình trạng này, hiện nay có rất nhiều loại thuốc cũng như phương pháp hỗ trợ người bệnh. Bạn có thể xem các cách bảo vệ khớp sau và chọn lọc ra phương pháp phù hợp với bản thân.

thuoc-dieu-tri-khop-va-cac-phuong-phap-giup-cai-thien-con-dau-khop-2

Cách đơn giản để bảo vệ khớp

Giảm viêm khớp khôngphải chuyện ngày một ngày hai. Duy trì trọng lượng vừa phải và thường xuyên tập thể dục để các khớp xương được vận động là điều cần thiết.

Đầu tiên, tưởng như không liên quanđó chính là vấn đề cân nặng. Có một cân nặng hợp lý sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực lên các khớp xương.

  • Ăn uống: Người bị bệnh gout nên tránh uống rượu và các loại thực phẩm bao gồm nội tạng động vật, đậu khô, cá mòi, cá cơm, măng tây và nấm.
  • Các biện pháp tập thể dục: Khi bạn đang trong cơn đau, chắc chắn bạn chẳng muốn tập thể dục tuy nhiên đây là biện pháp tốt cho các bệnh xương khớp. Tập thể dục thường xuyên với các bài tập nhẹ vừa phải để tạo nên cơ bắp khỏe hỗ trợ cho xương.Vật lý trị liệu cũng là một phần phổ biến trong điều trị dành cho những người bị viêm khớp.
  • Thuốc trị đau khớp: Bạn có thể quen với một nhóm thuốc gọi là thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Những loại thuốc này có tác dụng hạn chế các cơn đau, viêm mà bệnh viêm khớp mang lại như celecoxib (Celebrex), ketoprofen (Orudis), naproxen (Naprosyn), piroxicam (Feldene), và sulindac (Clinoril). Để tránh tác dụng phụ từ thuốc bạn cần có sự tư vấn rõ ràng của người có chuyên môn. Đặc biệt với bệnh thoái hóa khớp gối khá phổ biến hiện nay, bạn nhất định phải đến phòng khám để phát hiện bệnh sớm. Thuốc trị đau khớp ở Hà Nội, thuốc trị đau khớp ở Hồ Chí Minh hay các quầy thuốc khác đều có thể làm giảm cơn đau của mình nếu biết chọn đúng loại thuốc mình cần. Và đừng quên, các bài tập, biện pháp trị liệu bổ sung luôn là phương pháp tốt cho vấn đề xương khớp của bạn.