Một vài phương pháp hỗ trợ điều trị đau khớp

Hiện nay, bệnh đau khớp phổ biến hơn hẳn do nhiều yếu tố tác động. Người bệnh cần hơn hết chính là các loại thuốc trị đau khớp hiệu quả và các phương pháp hỗ trợ để có thể “sống chung” với căn bệnh đau khớp mỗi ngày.

Có một vài phương pháp điều trị thay thế đã được nghiên cứu để giảm viêm khớp nhưng trước khi bạn thực hiện bất kỳ một trong số các liệu pháp này, hãy hỏi cặn kẽ bác sĩ của bạn. Bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng sẽ không có tác dụng phụ hoặc tương tác với các phương pháp điều trị khác mà bạn đang sử dụng.

Châm cứu là một cách điều trị viêm khớp thay thế phổ biến. Châm cứu vào các huyệt đạo góp phần làm lưu thông mạch máu. Khi máu tuần hoàn tốt, khí oxi được cung cấp đầy đủ vào các cơ quan sẽ góp phần hạn chế việc tắt nghẽn máu gây đau các khớp.

mot-vai-phuong-phap-ho-tro-dieu-tri-dau-khop-2

Các chất bổ sung vào chế độ ăn uống như glucosamine và chondroitin cũng đã được khuyến khích để làm giảm viêm xương khớp. Trong khi một số nghiên cứu không thấy nhiều lợi ích từ cách này, nhưng nhiều người thấy rằng glucosamine và chondroitin có thể giúp giảm đau ở một số bệnh nhân bị viêm khớp nhẹ.

Bên cạnh đó, uống thuốc bổ sụn khớp cũng là cách tốt để duy trì và làm tăng lớp sụn trong các khớp xương. Thuốc bổ sụn khớp ở Hà Nội, thuốc bổ sụn khớp ở Hồ Chí Minh rất đa dạng và phong phú. Người bệnh dễ dàng tìm mua với các mức giá phù hợp.

Một nhà trị liệu có thể giúp bạn “thiết kế” cuộc sống để có thể từng bước hạn chế được những đau đớn nhất có thể. Các bài tập vật lý trị liệu phù hợp với mức độ đau góp phần giúp các cơ vận động, lưu thông khí huyết, điều hòa hơi thở,…sẽ rất có ích cho người bệnh. Một liệu pháp vật lý có thể dạy cho bạn các bài tập để cải thiện sự linh hoạt trong các khớp xương và cho bạn biết cách làm thế nào để sử dụng các dụng cụ trợ giúp như gậy, khung tập đi, nẹp, hoặc giày đặc biệt,…

Đi kèm với việc châm cứu hay các bài tập vật lý trị liệu, bạn có thể bổ sung cho mình các loại thuốc trị đau khớp hiệu quả theo khuyến cáo của bác sĩ nếu cơn đau quá sức chịu đựng. Bên cạnh đó, thuốc bổ sụn khớp cũng là một gợi ý trong quá trình điều trị lâu dài. Tìm mua thuốc bổ sụn khớp ở Hà Nội, thuốc bổ sụn khớp ở Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác để bổ sung và duy trì lớp đệm sụn hàng ngày.