2 phương pháp chữa đau đầu kinh niên nhờ cải cúc cho hiệu quả cực tốt

Bệnh đau đầu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Căn bệnh quái ác này sẽ làm bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu và làm giảm chất lượng công việc cũng như cuộc sống. Để ngăn chặn và chấm dứt tình trạng này, hãy thử sử dụng các bài thuốc từ dân gian từ cải cúc sau đây.

Cải cúc

Trong Đông y cây cải cúc còn được gọi là tần ô. Đây là 1 loại rau có tính mát, vị ngọt, hơi đắng, the, và không độc. Trong cuộc sống hằng ngày cải cúc thường được dùng như một loại rau hàng ngày. Tuy nhiên ít người biết rằng đây cũng chính là bài thuốc chữa đau đầu rất hiệu quả.

chua-dau-dau-bang-cai-cuc

Lưu ý khi sử dụng cải cúc để làm thuốc nhớ chọn những cây già, đã có hoa vì loại này có nhiều dược tính nhất và dễ bảo quản. Không nên cắt bỏ rễ của cải cúc

Chữa đau đầu kinh niên nhờ cải cúc

Cải cúc tươi

Cách 1: Dùng 1 lượng rau cải cúc tươi vừa phải, sau đó đem nấu với nước vừa đủ rồi chắt lấy nước. Mỗi ngày người bệnh nên dùng khoảng 30 gr nước cải cúc nấu. Chia ra ngày uống 2 đến 3 lần sẽ có tác dụng làm giảm cơn đau đầu hiệu quả.

chua-dau-dau-bang-cai-cuc1

Cách 2: bạn có thể hơ nóng lá cải cúc rồi cho vào 1 túi vải, tiếp theo chườm lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ trong thời kỳ bị đau nhói đầu. Để như vậy khoảng tầm 20-30 phút thì cơn đau nhức đầu sẽ giảm từ từ, khiến cho bạn có cảm giác dễ chịu hơn.

Cải cúc khô

Cải cúc tươi không phải mùa nào cũng có nhiều, bởi vậy, để trị bệnh đau đầu kinh niên, bạn còn có thể sử dụng loại cải cúc khô. Bởi vì cải cúc khô cũng sẽ có tác dụng trị bệnh đau nhức đầu tương tự như dùng rau cải cúc tươi.

chua-dau-dau-bang-cai-cuc2

Tuy nhiên có một chú ý nhỏ dành cho bạn đó là khi chữa đau đầu kinh niên nhờ cải cúc khô, hãy chọn những cây già và đã ra hoa, để nguyên cả rễ, sau đó đem đi phơi khô và đem ra dùng dần khi cần. Nguyên nhân chọn cải cúc già là vì chúng sẽ giúp giữ được dược tính cao cũng như thời gian bảo quản được lâu hơn. Khi cần sử dụng chỉ cần sắc lấy nước uống hàng ngày trong thời gian bị đau.

Chữa đau đầu kinh niên nhờ cải cúc là một biện pháp dễ làm, nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản và dễ kiếm. Vì thế hãy lưu lại cách làm này và áp dụng khi cần thiết nhé!