6 loại cây chữa bệnh xương khớp cực hiệu quả

Hiện nay bệnh xương khớp đang là một trong những mối lo ngại mang tính toàn cầu bởi số người mắc bệnh ngày càng tăng nhanh chiếm đến gần 50% dân số. Đặc biệt các đối tượng người bị bệnh đang trẻ hóa không ngừng.

Bệnh xương khớp khá khó chữa, đa phần đều là bệnh mạn tính nên đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại cây thuốc nam cho khả năng điều trị bệnh xương khớp khá hiệu quả.

Cây trinh nữ

Cây trinh nữ (cây xấu hổ) được biết đến là một trong những loại cây cho khả năng chữa viêm khớp khá hiệu quả. Để thực hiện bạn lấy rễ cây trinh nữ rửa sạch, thái mỏng rồi phơi khô.

Mỗi ngày lấy khoảng 120g rễ cây trinh nữ rang nóng, tẩm với rượu rang tiếp cho khô rồi đổ 600ml nước lọc vào sắc cho tới khi còn chừng 200ml thì nhắc xuống. Chia làm 3 lần uống hết trong ngày. Thực hiện liên tục 4-5 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

dieu-tri-xuong-khop

Ngải cứu trắng

Đầu tiên lấy 1 nắm ngải cứu trắng rửa sạch, sao nóng trên chảo cho tới lúc lá hơi héo lại thì cho vài thìa muối hạt vào và sao tiếp. Khi thấy muối nổ thì có thể tắt bếp. Cho hỗn hợp ngải cứu rang muối vừa làm vào trong một cái khăn sạch, chườm lên chỗ xương khớp bị đau. Có thể thực hiện cách này liên tục trong nhiều ngày, một ngày nhiều lần nếu có thời gian.

Lá lốt

Lá lốt mang đi rửa sạch sau đó phơi khô. Mỗi ngày lấy khoảng 5 – 10g và sắc với 2 bát nước đến khi còn 1 bát thì tắt bếp. Uống thuốc sau bữa tối khi vẫn còn ấm. Thực hiện như vậy trong 10 ngày liên tiếp.

dieu-tri-xuong-khop1

Cây lá náng

Dùng 1 nắm lá náng già rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho 1 bát muối sống vào trong chảo rang đều cho đến khi thấy muối chớm nổ thì đổ lá náng vào sao tiếp 2-3 phút sau đó tắt bếp. Cho hỗn hợp vừa làm vào trong giấy báo hoặc vải và thực hiện chườm lên chỗ đau. Thực hiện như vậy mỗi ngày 1 lần trong vòng 3 – 5 ngày liên tiếp để có hiệu quả.

Mồng tơi

Mồng tơi cũng có thể chữa xương khớp bằng cách hầm chân giò với một ít rượu trắng, sau đó cho thêm rau mồng tơi vào và đun sôi cho rau chín thì tắt bếp. Món ăn này thực sự rất tốt với những người bị bệnh xương khớp.

dieu-tri-xuong-khop2

Đinh lăng

Để chữa đau xương khớp bằng đinh lăng người bệnh có thể dùng 20 – 30g thân cành cây đinh lăng sắc với nước, uống nhiều lần trong ngày để có hiệu quả chữa đau lưng mỏi gối tốt nhất.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể lấy lá đinh lăng tươi rửa sạch, giã nhỏ rồi đắp vào chỗ bị đau cũng có thể chữa đau nhức xương khớp hiệu quả.

Trên đây là một số loại cây có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Tuy nhiên chúng không thể cho tác dụng tốt đối với những ca bệnh nặng. Vì thế người bệnh cần nếu tình trạng nặng cần được thăm khám kịp thời khi bệnh diễn biến nhiều ngày không dứt.