5 bài thuốc dân gian cực tốt dành cho người bị thiếu máu não

Nếu bạn đang tìm hiểu về những bài thuốc dân gian dành cho người bị thiếu máu não thì hãy tham khảo thêm bài viết của chúng tôi để biết thêm 5 bài thuốc vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện ngay sau đây.

Sử dụng một số loại nấm

Nấm linh chi được biết đến là 1 loại thuốc trị bệnh vô cùng hiệu quả. Để thực hiện bạn có thể xay nhỏ nấm linh chi rồi hãm để uống đều đặn mỗi ngày. Lưu ý mỗi lần uống chỉ nên dùng 10 gam nấm đã xay để dùng.

Ngoài ra nấm hương mộc nhĩ cũng là 1 trong những vị thuốc giúp người bệnh tăng cường máu lưu thông lên não cũng như làm giảm mỡ máu. Theo cách này bạn có thể lấy nấm hương và mộc nhĩ chế thành một món canh vừa ngon miệng vừa chữa trị thiếu máu não hiệu quả.

chua-thieu-mau-len-nao

Sử dụng rau cần

Rau cần là loại rau trong thành phần có chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Để dùng rau cần làm thuốc chữa thiếu máu nào, bạn cần khoảng 20 cây rau cần nhưng chỉ lấy phần từ dưới rễ lên tầm 10cm, sau đó đem rửa sạch và thêm 500ml nước rồi sắc lên và uống.

Bạn sắc lấy 200ml nước đầu uống rồi sắc tiếp nước thứ 2 để uống tiếp. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng phương thuốc này lúc đói.

Sử dụng hành tây

Hành tây có tác dụng rất tốt đối với những người bị thiếu máu não hơn nữa chúng còn có tác dụng giảm thiểu mỡ máu 1 cách hiệu quả. Để áp dụng cách này đầu tiên bạn hãy luộc hành tây lên hoặc là xào kèm thêm với những gia vị để ăn ngon miệng hơn (lưu ý không nên dùng mỡ động vật để xào). Mỗi ngày nên ăn khoảng 100 gam hành tây với cách chế biến như trên để đạt hiệu quả trị bệnh cao nhất.

chua-thieu-mau-len-nao1

Sử dụng tỏi

Theo dân giàn nước tỏi cũng là một bài thuốc chữa thiếu máu não vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang bị thiếu máu não đi cùng là bệnh mỡ máu cao thì đây chính là một bài thuốc nên áp dụng ngay. Hãy sử dụng nước tỏi 1 tuần 2-3 lần để đạt được hiệu quả nhất.

Sử dụng lá sen

Sử dụng lá sen rất phù hợp cho những người bị thiếu máu lên não. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 50g lá sen để sắc nước và uống. Lá sen khá dễ tìm lại rất lành tính vì vậy bạn có thể sử dụng bài thuốc này hằng ngày để giúp cho cơ thể chống lại mọi loại bệnh tật.

chua-thieu-mau-len-nao3

Hy vọng với 5 bài thuốc mà chúng tôi vừa giới thiệu đã có thể cung cấp thêm cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Hãy thử áp dụng để có sức khỏe tốt nhất nhé!