Bật mí cách đơn giản để kiểm tra sức khỏe tim mạch

Theo các nhà khoa học Đại học Y dược New York (Mỹ) cho biết: muốn biết trái tim của mình còn tốt không, có khỏe mạnh hay không, bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách đơn giản sau đây:

Ngồi thẳng lưng trên sàn, duỗi thẳng chân với bàn chân mở rộng hướng về phía trước, ngón chân hướng lên. Cố gắng vươn tay ra và chạm vào đầu ngón chân. Nếu bạn đủ linh hoạt để tay chạm được vào ngón chân, điều đó có nghĩa là trái tim của bạn đang lành mạnh và linh hoạt.

bat-mi-cach-don-gian-de-kiem-tra-suc-khoe-tim-mach-2

Thử nghiệm này được thực hiện trong khoảng 500 người được lựa chọn trong độ tuổi từ 20 – 83 tuổi. Những người tham gia sẽ được theo dõi sự linh hoạt của cơ thể bằng cách đo huyết áp và hoạt động của tim. Kết quả cho thấy: những người tham gia trên 40 tuổi không đủ linh hoạt để tay chạm vào đầu ngón chân và thực tế kiểm chứng của các y bác sĩ ở những người này đã có vấn đề về mạch máu. Khi tim hoạt động không hiệu quả thì cơ mắc bệnh tim cũng cao.

Kết quả thử nghiệm và phân tích trên của các phát hiện này cho thấy: khả năng cải thiện tính linh hoạt do tập thể dục duỗi thẳng người có thể làm thay đổi độ cứng động mạch ở người cao tuổi. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bước đầu về tình trạng sức khỏe tim mạch của mình ngay tại nhà.