5 mẹo đơn giản giúp giảm stress khi phỏng vấn xin việc

Khi đi phỏng vấn xin việc, hầu hết chúng ta đều có cảm giác lo lắng, căng thẳng. Bởi lẽ tâm lý: “Chỉ một sơ sót nhỏ hay để lại ấn tượng không tốt sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội có một công việc mới” dễ khiến tình trạng stress xuất hiện. Một vài điều đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giảm stress khi phỏng vấn xin việc một cách đáng kể.

Ngủ ngon hai đêm trước khi phỏng vấn

Nhiều người thường trăn trở nhiều đêm trước khi có cuộc phỏng vấn. Tình trạng ngủ không ngon giấc dễ khiến bạn mỏi mệt, lo lắng, bất an từ đó dễ dẫn đến stress. Ngủ ngon 2 đêm trước khi đến ngày phỏng vấn sẽ giúp bạn đẩy lùi những căng thẳng, mệt mỏi, tạo cho mình một tinh thần sảng khoái nhất.

5-meo-don-gian-giup-giam-stress-khi-phong-van-xin-viec-3

Giảm stress bằng cách đến sớm

Vạch trước lộ trình đến địa điểm phỏng vấn sau đó đến trước từ 20-30 phút. Nhưng bạn khoan  vào tòa nhà sớm mà hãy vào chuẩn bị khi còn 10 phút nữa theo lịch trình phỏng vấn. Thời gian đến sớm nên dành để đi bộ và hít thở sâu, điều này giúp bạn giảm stress nhanh chóng.

Ăn sáng có thể giảm stress

Bạn không thể biết cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài trong bao lâu do đó đừng để cơn đói hành hạ bạn. Đói bụng dễ gây cho bạn mệt mỏi, suy nhược, tinh thần đi xuống cũng dễ khiến bạn căng thẳng hơn khi phỏng vấn. Vì vậy hãy ăn sáng và uống nước, đó là cách tốt để giảm stress khi phỏng vấn xin việc.

5-meo-don-gian-giup-giam-stress-khi-phong-van-xin-viec-2

Nếu có thể nên xin phép được phỏng vấn vào buổi sáng

Ra khỏi nhà vào lúc sáng sẽ có ít thời gian dành cho những suy nghĩ tiêu cực. Nếu có thể hãy xin phép nhà tuyển dụng sắp xếp lịch phỏng vấn vào buổi sáng, bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái và khoan khoái sau một đêm dài ngon giấc.

Bước chuẩn bị giúp ích rất nhiều trong việc giảm stress

Lường trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng sẽ là cách tốt để bạn không rơi vào thế bị động, lo lắng. Khi chủ động thông tin, bạn sẽ tự tin hơn hẳn từ đó mọi sự căng thẳng được giảm đáng kể.

Stress khi phỏng vấn xin việc không phải là tình trạng hiếm gặp. Một người đang cần công việc luôn cảm thấy áp lực khi phỏng vấn công việc mà mình mong muốn. Nếu cơn stress đến và bạn không biết cách kiểm soát sẽ gây nên một kết quả không như ý. Những mẹo nhỏ ở trên tuy đơn giản nhưng khá hữu dụng, chúng sẽ giúp bạn giảm stress nhanh chóng.