Bỏ túi 3 bài thuốc dân gian trị cảm cúm rất hiệu nghiệm

Sử dụng các bài thuốc dân gian không chỉ vô cùng an toàn mà còn giúp bạn khỏi cảm cúm nhanh hơn. Sau đây là 3 bài thuốc đơn giản và hiệu nghiệm để chữa cảm cúm mà bạn có thể tham khảo.

Uống lá kinh giới, tía tô

Theo Đông y lá kinh giới có vị cay, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiểu, chữa nóng sốt, cảm gió, trị bệnh dị ứng, sao đen để cầm huyết. Khi bị cảm cúm bạn có thể sử dụng lá kinh giới để chữa bệnh.

chua-cam-cum-bang-bai-thuoc-dan-gian

Đầu tiên lấy lá kinh giới, tía tô mỗi thứ 15g, cam thảo 2,5g. Sau đó đem nấu đun sôi lấy nước uống. Hai vị thuốc này sẽ nhanh chóng giúp chữa khỏi cảm cúm cho bạn.

Xông bằng lá thuốc

Khi bị cảm cúm, bạn có thể xông hơi để giúp cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể sử dụng một số loại lá nấu nước để xông như: lá bưởi, húng quế, tía tô, bạc hà, rau tần, ngổ, riềng, gừng, hành, chanh… . Một lần chọn khoảng 5 – 7 loại, mỗi loại khoảng 50 – 100 gam sau đó rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước, đậy nắp thật kín.

chua-cam-cum-bang-bai-thuoc-dan-gian1

Đun sôi nồi lá xông chừng 3 – 5 phút. Tiếp theo chùm chăn kín, mở hé nắp nồi cho hơi nóng toát ra dần dần, lưu ý hãy hít thở thật đều, thật nhiều.

Bạn nên ngồi như vậy khoảng 5 – 10 phút cho tới khi mồ hôi ở cơ thể toát ra sau đó lấy khăn lau cho khô người. Xông hơi xong hãy uống một ly nước chanh cho thêm vào một chút muối.

Để nhanh hết được bệnh cúm, bạn còn có thể xông hơi khoảng 2 -3 lần trong ngày liên tục. Mỗi lần xông hơi xong bạn sẽ thấy rất thoải mái dễ chịu và bệnh cảm cũng sẽ biến mất luôn.

Ăn cháo trứng nóng

Nếu bị cảm cúm nhẹ, bạn chỉ cần ăn cháo trứng, đặc biệt cháo phải nóng và có nhiều hành tía tô sao cho khi ăn xong cơ thể toát ra mồ hôi giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Món ăn này vừa bổ dưỡng vừa chữa khỏi cảm cúm mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

chua-cam-cum-bang-bai-thuoc-dan-gian2

Hy vọng với 3 bài thuốc đơn giản trên bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình khi chữa bệnh cảm cúm. Hãy thử áp dụng để chóng khỏi bệnh nhé!