Bạn có biết bệnh tuyến tiền liệt có thể dẫn đến yếu sinh lý nam

Trong quá khứ, người ta nghĩ đến tình trạng yếu sinh lý là hậu quả của vấn đề tâm lý, do lo lắng hay căng thẳng. Nhưng hiện nay, các bác sĩ chứng minh rằng, 70% nguyên nhân là do vấn đề tình trạng thể chất và hạn chế lưu lượng máu gây ảnh hưởng đến thần kinh. Một số nguyên nhân có thể kể đến bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh thận, bệnh đa xơ cứng, xơ vữa động mạch và chứng nghiện rượu. Và trong đó, các bệnh tuyến tiền liệt có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với tình trạng yếu sinh lý nam.

Một số loại bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt

Tình trạng yếu sinh lý diễn ra một cách đột ngột có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Người bệnh nên tiến hành kiểm tra từ sớm.

Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt có thể cắt đứt một số dây thần kinh hoặc động mạch trợ giúp cho sự cương cứng. Đối với những người đàn ông trải qua việc cắt bỏ tuyến tiền liệt, khả năng trở về mức sinh lý bình thường là từ 25% đến 80%.

Xạ trị ung thư tuyến tiền liệt cho cũng có thể gây hại cho các mô cương dương. Rối loạn chức năng cương dương, hay yếu sinh lý nam đôi khi là tác dụng phụ của một số thuốc điều trị nội tiết tố theo quy định đối với người bị ung thư tuyến tiền liệt đã lan ra ngoài tuyến tiền liệt.

ban-co-biet-benh-tuyen-tien-liet-co-dan-den-yeu-sinh-ly-nam-2

U xơ tiền liệt tuyến

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Bên cạnh các thuốc hỗ trợ tuyến tiền liệt, người bệnh cần có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ.

ban-co-biet-benh-tuyen-tien-liet-co-dan-den-yeu-sinh-ly-nam-1

Rối loạn nội tiết tố

Testosterone có vai trò giúp châm ngòi quan hệ tình dục.Thiếu hụt hormone là một yếu tố trong rối loạn chức năng cương dương, mức độ ham muốn tình dục cũng bị hạn chế. Và theo một số ước tính, 10% -20% của những người đàn ông với rối loạn chức năng cương dương có bất thường về nội tiết. Nguyên nhân nội tiết phổ biến nhất của rối loạn chức năng cương dương là suy giảm sinh dục, hoặc tinh hoàn không sản xuất đủ testosterone.Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có hai hai loại, có thể là cấp tính (thường được gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn) hoặc mãn tính (thường không gây ra bởi một tác nhân lây nhiễm). Các triệu chứng bao gồm đau khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên, và có thể gây sốt. Viêm tuyến tiền liệt nặng có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương trực tiếp. Trong các trường hợp nhẹ hơn, có thể gây đau khi xuất tinh, cản trở quá trình quan hệ tình dục. Người bệnh cần có biện pháp hỗ trợ tuyến tiền liệt sớm nhất có thể.

Người bệnh thường có tâm lý ngại ngần nhưng việc đến gặp bác sĩ điều trị để trao đổi về bệnh này nhưng chính việc kéo dài thời gian khám và điều trị sẽ gây rắc rối hơn cho bạn. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn các biện pháp giúp hỗ trợ tuyến tiền liệt.