Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý nam

Yếu sinh lý ở nam giới là khi nam giới không duy được sự cương cứng của dương vật đủ để thỏa mãn tình dục của cả hai đối tác. Khi mắc căn bệnh này, đàn ông thường rơi vào trạng thái tự ti, xấu hổ. Vậy nguyên nhân gì gây ra tình trạng này?

Bệnh yếu sinh lý nam thường xảy ra ở những đàn ông lớn tuổi, đó được xem như là một trong những biểu hiện của sự lão hóa. Ở những người lớn tuổi, lượng máu đến dương vật kém đi. Bên cạnh đó, những căn bệnh về xơ vữa động mạch hay bệnh tiểu đường cũng là nguyên nhân làm lượng máu lưu thông trong cơ thể. Chính những nguyên nhân này ngăn lượng máu đến dương vật.

Quá trình gây cương dương được kiểm soát bởi hệ thần kinh. Do đó, các thủ phạm từ thuốc bạn dùng hàng ngày có thể tác động đến quá trình này như các chất kích thích, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng histamin và thuốc điều trị huyết áp cao, ung thư, hoặc trầm cảm,…Tuy nhiên, bạn không nên dừng đột ngột các thuốc này lại với mong muốn khắc phục tình trạng yếu sinh lý nam mà phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

nhung-nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-yeu-sinh-ly-nam-1

Nội tiết tố thay đổi cũng là lý do gây nên tình trạng yếu sinh lý. Testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích ham muốn ở phái mạnh, giúp dương vật duy trì khả năng cương cứng. Khi bước vào tuổi trung niên, ở nam giới bắt đầu xuất hiện tình trạng suy giảm testosterone. Nồng độ testosterone trong máu sẽ giảm dần đều qua mỗi năm và đến một mức nào đó sẽ không đạt được như mong muốn của phái mạnh. Đây là nguyên nhân khiến phái mạnh bị bệnh yếu sinh lý nam giới.

Khi còn ở tuổi sung mãn, nam giới thường có những va chạm tại vùng kín gây nên những tổn thương không mong muốn. Tình trạng này chỉ diễn ra ở thời gian ngắn nhưng khi lớn tuổi những cơn đau này lại tái phát làm rối loạn chức năng sinh dục.

Yếu sinh lý nam cũng diễn ra ở người trẻ nhất là trong thời đại này. Những căng thẳng và lo lắng phát sinh hàng ngày mà người nam phải chịu đựng có tác động xấu đến tình trạng sinh lý. Những khó khăn tình dục cũng có thể liên quan đến các yếu tố khác:

  • Mệt mỏi
  • Cảm giác của sự bất an
  • Nỗi sợ hãi tình dục cá nhân
  • Rối loạn thần kinh

– Nguyên nhân tâm lý: lo âu, căng thẳng, rối loạn tâm thần, vấn đề tâm lý, cảm xúc tiêu cực, stress

–   Phẫu thuật

– Suy thận

– Lối sống: hút thuốc lá là nguyên nhân chính của rối loạn cương dương. Hút thuốc lá gây ra bất lực vì nó thúc đẩy thu hẹp động mạch,…