Bỏ túi 6 cách chữa bệnh thoái hóa khớp bằng bài thuốc dân gian dễ tìm và hiệu quả

Bệnh thoái hóa khớp thường làm giảm tính năng vận động, gây ra đau đớn, khó chịu, ăn không ngon ngủ không yên, tinh thần và thể chất ngày càng trở nên suy yếu ảnh hướng đến tới cuộc sống của người bệnh. Để giúp hạn chế những cơn đau do thoái hóa khớp đem lại, sau đây sẽ là 6 cách chữa thoái hóa khớp bằng dân gian mà người bệnh có thể tham khảo.

Rượu hạt mè

Sử dụng rượu hạt mè sẽ giúp khớp giảm sưng viêm, đau nhức rất hiệu nghiệm.

Để thực hiện người bệnh cần dùng 100g hạt mè đem rang đều cho vàng thơm rồi giã nhuyễn. Sau đó cho mè đã rang vào hũ ngâm cùng 1 lít rượu trắng ngon. Thuốc ngâm càng lâu càng tốt. Mỗi lần uống khoảng 10ml, ngày uống hai lần để chữa bệnh thoái hóa khớp.

chua-thoai-hoa-khop

Lá mơ lông

Dân gian cho rằng, lá mơ lông có thể giúp trị đau mỏi các khớp chân tay, trị phong tê thấp nên thường được dùng để chữa các bệnh xương khớp.

Để thực hiện cần chuẩn bị khoảng 30- 50g lá hoặc rễ cây mơ lông, sau đó đem sắc với gừng rồi chia ra 2 phần. Một phần dùng để xoa bóp khớp bị đau hàng ngày, phần còn lại người bệnh cho thêm một chút đường vào uống. Sử dụng kiên trì kết hợp uống thuốc và xoa thuốc để có hiệu quả tốt nhất.

Lá lốt

Lá lốt được biết đến là loại thảo dược mà dân giản hay sử dụng để chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Lá lốt khi phối hợp với các loại thảo dược khác có thể chữa rất nhiều bệnh đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp, phong thấp…

chua-thoai-hoa-khop1

Hiện có 3 bài thuốc dân gian để chữa xương khớp gồm:

  • Bài thuốc 1: Dùng khoảng 15-30g là lốt tươi, hoặc dùng 5-10 lá lốt khô nếu không có lá lốt tươi. Đem lá lốt sắc với 2 chén nước sao cho còn nửa chén và uống hết trong ngày, sau khi ăn tối. Thực hiện thường xuyên bài thuốc này trong 10 ngày.
  • Bài thuốc 2: Dùng 30g lá lốt tươi, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cây vòi voi. Đem thái nhỏ tất cả các nguyên liệu rồi sao vàng, sắc với 600ml nước. Khi nước còn lại khoảng 1/3 ban đầu, khoảng 200ml nước thì nhắc xuống, chia ra uống 1 ngày3 lần. Dùng liên tiếp 7 ngày để thấy hiệu quả.

Hạt bo bo ngâm rượu

Bài thuốc này khá dễ thực hiện. Đầu tiên đem hạt bo bo rang cho vàng, lưu ý không để bị cháy. Sau đó cho bo bo vào trong túi vải sạch và ngâm với 1 lít rượu trắng ngon. Ngâm sau một thời gian thì đem ra uống mỗi ngày chừng 10-20ml.

Mật ong và bột quế

Mật ong và bột quế được biết đến là bài thuốc trị viêm khớp mãn tính khá hiệu quả. Để thực hiện bạn cần pha đều 1 muỗng mật ong và 1 muỗng bột quế với nước ấm. Uống hai lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ sẽ cho hiệu quả giảm đau nhức hiệu quả.

chua-thoai-hoa-khop2

Tỏi

Lấy 40g tỏi, đem bóc vỏ sau đó cắt nhỏ. Cho tỏi vào ngâm với 100 ml rượu trắng ngon khoảng 40 độ trong 10 ngày. Trong thời gian ngâm cứ vài 3 ngày thì lắc lọ vài lần. Khi thấy nghệ chuyển sang màu vàng nghệ thì lấy ra dùng. Buổi sáng trước lúc ăn uống 20 giọt rượu tỏi, buổi tối trước khi ngủ uống 40 giọt, để dễ uống có thể pha chung với nước ấm.

chua-thoai-hoa-khop3

Trên đây là một số bài thuốc dân gian dùng để chữa viêm khớp khá hiệu quả. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng những phương pháp này. Vì đây chỉ là những bài thuốc áp dụng cho bệnh nhân mới bị bệnh và thoái hóa khớp nhẹ. Với những bệnh nhân mắc bệnh nặng hơn cần tìm kiếm các phương pháp chữa trị theo hướng chuyên sâu hơn.