Cái kết đau lòng vì nhịn cơm để có thân hình hoàn mỹ

Nhịn ăn để eo thon, dáng đẹp, cơ bụng 6 múi đang là xu hướng được các bạn trẻ hướng đến. Đã có nhiều người có cơ thể hoàn hảo, vòng nào ra vòng nấy sau khoảng thời gian dài hành xác ; nhưng cũng có không ít người nhận được cái kết đau lòng. Sự ra đi vĩnh viễn của chàng trai 27 tuổi người Trung Quốc đã trở thành lời cảnh tỉnh cho những ai vì mục tiêu ao thon dáng đẹp mà nhịn cơm.

Đột tử vì nhịn cơm trong thời gian dài

Ngược dòng thời gian về lại tối ngày 7/9/2016, trên địa bàn tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ chấn động trước cái chết của một nạn nhân.

Được biết, nạn nhân được xác định tên là Tiểu Lý (tên nhân vật đã được thay đổi), 27 tuổi, quê ở Bang Phủ, đang đi làm cho một công ty tại thành phố Hợp Phì. Bước đầu giám định sơ bộ cho thấy: nạn nhân Lý tử vong tại nhà riêng vào cùng ngày, trên thi thể không có dấu hiệu bị thương nhưng miệng và mũi chảy nhiều máu.

Sau khi tiến hành điều tra, xem xét kỹ lưỡng thi thể, các chuyên gia pháp y hàng đầu đã xác định: nạn nhân bị đột tử vì nhịn cơm liên tục trong một thời gian dài.

cai-ket-dau-long-vi-nhin-com-de-co-than-hinh-hoan-my-2

Luôn ám ảnh một “thân hình hoàn mỹ”

Được biết, trước đây Tiểu Lý là một người sở hữu thân hình to cao, tráng kiện nhưng luôn mang trong mình nỗi ám ảnh về một “thân hình hoàn mỹ”.

Sau mỗi giờ tan làm, Tiểu Lý đi tập thể hình đều đặn mỗi ngày. Đặc biệt, cậu này thường xuyên có thói quen bỏ cơm, không ăn thức ăn, khi đói thì chỉ ăn một chút trái cây lót dạ. Chính vì vậy mà có lần khi đang làm việc ở công ty, nạn nhân từng bị ngất xỉu do suy kiệt (một người đồng nghiệp của nạn nhân cho biết).

Dù bạn bè và người thân đã nhiều lần khuyên ăn nhưng Tiểu Lý vẫn nhất quyết duy trì chế độ “tuyệt thực”, “bỏ cơm”, chỉ ăn hoa quả “cầm hơi” vào buổi tối.

Và chuyện đau lòng đã xảy ra, khoảng 4h chiều ngày 7/9/2016, Tiểu Lý đã chết với hiện trạng: bất động trên sàn, miệng và họng trào ra máu, khóe miệng vẫn còn một chút bọt trắng.

Kết quả giám định pháp y cho biết: cái chết đau lòng của chàng thanh niên 27 tuổi bắt nguồn từ việc nhịn cơm phản khoa học mà anh áp dụng với hy vọng có được vóc người hoàn mỹ.

Bài học và lời cảnh tỉnh cho những người ở lại

Nếu ngừng ăn cơm hoặc ăn quá ít cơm trong một thời gian dài, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng, không đủ khả năng để phục hồi sức khỏe. Về lâu dài có thể dẫn tới tình trạng suy kiệt, bệnh tật, thậm chí đột tử.

Hy vọng, cái kết đau lòng của Tiểu Lý do nhịn cơm gây nên trên đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những người đang theo xu hướng trên.