Top 5 thực phẩm giúp hạ đường huyết hiệu quả

Nếu bạn đang thắc mắc đường huyết là gì hay làm thế nào để hạ đường huyết thì hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Thuật ngữ đường huyết

Đường huyết là thuật ngữ để chỉ về lượng đường trong máu.

Thông thường đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể, đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trọng và vô cùng cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này tăng hay giảm xuống quá nhiều so với mức bình thường thì chính là một dấu hiệu không bình thường của cơ thể.

Top 5 thực phẩm giúp hạ đường huyết

Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri được biết đến với khả năng giúp kiểm soát nồng độ insulin trong cơ thể, vì thế mà cỏ cà ri tương đối tốt đối với những bệnh nhân đái tháo đường. Để kiểm soát lượng đường trong máu bạn có thể dùng cỏ cà ri làm gia vị để tẩm ướp thức ăn hoặc dùng trực tiếp bằng cách lấy bột cỏ cà ri hòa với nước ấm để uống rất hiệu quả.

thuc-pham-giup-ha-duong-huyet

Các thực phẩm giàu chất xơ

Những loại rau xanh như rau chân vịt, cỏ cà ri, đậu xanh và cà rốt mặc dù không cho tác dụng trực tiếp giúp trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, tuy nhiên những thực phẩm này lại giúp làm chậm squá trình hấp thụ tinh bột của cơ thể. Nhờ đó cho tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Quế

Theo các nhà khoa học, quế có khả năng giúp tăng cường các phản ứng của cơ thể với insulin. Việc này cũng sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Chính vì vậy bổ sung quế (khoảng một nửa thìa cà phê) vào chế độ ăn hàng ngày trong một tháng sẽ giúp giảm đường huyết.

thuc-pham-giup-ha-duong-huyet1

Đậu lăng

Đậu lăng là thực phẩm chứa nhiều chất xơ bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Trong đó chất xơ không hòa tan cho tác dụng giúp cảm thấy no lâu hơn, còn chất xơ không hòa tan lại giúp cơ thể giảm hấp thu đường từ thức ăn. Vì thế, đậu lăng cũng là một loại thực phẩm trong danh sách những thực phẩm thơm ngon tốt cho bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường.

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây có chứa những hợp chất đặc biệt trong lá, bao gồm isothiocyanates vì thế chúng cũng giúp làm hạ mức đường huyết. Một nghiên cứu gần đây còn phát hiện những phụ nữ sử dụng 7gr bột lá chùm ngây/ngày trong vòng 3 tháng liên tục, có thể giảm nồng độ đường huyết nhanh chóng, từ 13.5 xuống còn 8.

thuc-pham-giup-ha-duong-huyet2

Trên đây là top 5 thực phẩm có thể hỗ trợ bạn hạ đường huyết. Hãy thử kết hợp chúng trong chế độ ăn uống của mình một cách khoa học để thấy được hiệu quả tốt nhất!