Cha mẹ cần lưu ý điều này khi trẻ hay bị viêm nhiễm, ốm dai dẳng

Trẻ bị viêm nhiễm, dai dẳng, tái phát nhiều đợt có thể dẫn đến biến chứng nặng nề hoặc tử vong sớm. Chính vì vậy, cha mẹ cần lưu ý những điều này khi trẻ mắc phải những căn bệnh này.

Những lưu ý khi trẻ bị viêm nhiễm, ốm dai dẳng

Tránh món ăn sống

Trẻ bị viêm nhiễm, ốm dai dẳng tuyệt đối nên tránh các món ăn sống hoặc chưa nấu chín kỹ như thịt, cá, trứng, pho mát. Nếu chẳng may trẻ ăn phải thực phẩm sống hoặc chưa nấu chín kỹ, tình trạng viêm nhiễm có thể sẽ nặng nề hơn.

Không uống nước để lâu trong bình

Trẻ hay ốm vặt liên miên, nhiễm trùng tái phát liên tục, không uống nước không rõ nguồn gốc hoặc nước để quá lâu trong bình. Vì chúng dễ làm tình trạng nhiễm khuẩn nặng hơn những trẻ có sức khỏe bình thường.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng, tránh bơi ở ao hồ

Trẻ hay ốm vặt tránh tiếp xúc với ánh nắng, tránh bơi ở ao hồ; đồng thời tránh công việc làm vườn liên quan đến đào xới, hoặc tiếp xúc với cây cỏ mục nát hay các phần của cây trồng.

cha-me-can-luu-y-dieu-nay-khi-tre-hay-bi-viem-nhiem-om-dai-dang-1

Hầu hết không cần tới vắc-xin

Đối với những trẻ bị suy giảm miễn dịch thì nên tiêm chủng. Vì tiêm chủng sẽ giúp đưa vào cơ thể một liều nhỏ vi khuẩn hoặc virus gây bệnh để giúp cơ thể trở nên miễn dịch với chúng.

Hầu hết bệnh nhân suy giảm miễn dịch không cần tới vắc-xin trong khi đó, người nhà bệnh nhân nên tiêm chủng để phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng trong gia đình.

Phải thường xuyên giữ vệ sinh

Giữ vệ sinh thật tốt là điều đơn giản nhưng không phải gia đình nào cũng làm được. Do đó, để bảo vệ sức khỏe tốt cho con, cha mẹ thường xuyên rửa tay cho con sạch sẽ, đặc biệt, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi với thú nuôi.