Chữa đau đầu “cấp tốc” với 5 mẹo đơn giản

Những cơn đau đầu bất chợt khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc. Bạn không nên lạm dụng thuốc chữa đau đầu quá nhiều, thay vào đó hãy thử 5 mẹo chữa đau đầu “cấp tốc” sau đây.

Dùng dầu bạc hà, dầu thơm

Khi bị đau đầu, bạn chỉ cần lấy một chút tinh dầu bạc hà xoa vào thái dương. Cảm giác tươi mát, cay cay của bạc hà sẽ giúp tinh thần thư giãn, giảm dần cảm giác đau đầu cho bạn sau khoảng 15 đến 20 phút. Giống như tinh dầu bạc hà, các tinh dầu thơm như tinh dầu oải hương, cà phê, chanh, bưởi,…cũng có tác dụng giúp bạn thư giãn, thoải mái, giảm nhanh dấu hiệu đau đầu.

chua-dau-dau-cap-toc-voi-5-meo-don-gian-1

Xoa bóp bấm huyệt

Khi có triệu chứng đau đầu, bạn có thể xoa thêm chút dầu gió và tiến hành bấm huyệt, đặc biệt chú ý đến huyệt bên hai thái dương. Bạn cũng có thể day huyệt theo vòng cung từ hai bên thái dương vòng lên trán rồi kết thúc tại điểm giao hai chân mày. Cách làm này sẽ giúp tăng tuần hoàn máu lên não, từ đó giúp xua tan cơn đau đầu cho bạn mau chóng.

Chườm khăn lạnh hoặc nóng

Việc chườm khăn nóng hay lạnh lên đầu sẽ giúp các hệ thần kinh, mạch máu co giãn, máu lưu thông tốt và cơn đau đầu sẽ tan đi ngay sau đó.

chua-dau-dau-cap-toc-voi-5-meo-don-gian-2

Tắm trong nước ấm dưới vòi sen

Tắm dưới vòi hoa sen nước ấm sẽ giúp đã thông các mạch máu toàn thân, kể cả trên đầu. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, sảng khoái, giảm cảm giác đau đầu. Ngoài ra, bạn còn có thể nấu nước lá bạc hà, nước vỏ bưởi, lá sả,…pha với tỷ lệ vừa đủ để thành nước ấm, rồi bạn có thể ngâm mình trong đó. Ngâm nước ấm sẽ có tác dụng như việc bạn tắm dưới vòi hoa sen, xua tan cơn nhức mỏi, giảm đau đầu.

Massage theo vòng tròn

chua-dau-dau-cap-toc-voi-5-meo-don-gian-3

Đây là một giải pháp chữa đau đầu của người Ấn Độ. Biện pháp massage này được thực hiện như sau, bạn đặt 2 ngón tay trỏ ở đuôi lông mày 2 mắt và di chuyển theo vòng tròn nhẹ nhàng về phía hai thái dương. Nhẹ nhàng di chuyển tay theo một hướng của vòng tròn và kế tiếp đổi trái lại. Bạn lặp lại 5 đến 10 lần thao tác này sẽ giúp cơn đau đầu giảm đi khá nhiều.

Trên đây là 5 mẹo đơn giản giúp chữa đau đầu nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nên áp dụng thử để cơ thể cảm thấy thoải mái và xua tan cơn đau đầu “cấp tốc”. Nếu cơn đau không thuyên giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kê đơn.