Nhận biết nguyên nhân và cách điều trị cho nam giới mắc bệnh yếu sinh lý

Hiểu rõ về nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm được phương pháp hiệu quả chữa trị bệnh yếu sinh lý nam. Người ta ước tính rằng một trong 10 người đàn ông có một vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục, chẳng hạn như xuất tinh sớm hay rối loạn chức năng cương dương. Dưới đây là những nguyên nhân và cách điều trị yếu sinh lý nam.

Về vấn đề liên quan đến sự “cương cứng”, chúng ảnh hưởng đến khoảng 7-8% nam giới trong nhóm 20-40 tuổi, ở nhóm 40-50 tuổi nó ảnh hưởng đến 11%. Độ tuổi quá 60 chịu ảnh hưởng đến 40% và hơn một nửa đối với nam giới trên độ tuổi 70.

Nguyên nhân gây rối loạn chức năng cương dương, yếu sinh lý nam

  • Những lo lắng về việc gánh vác gia đình, stress trong công việc và thậm chí còn lo lắng về việc không đạt được sự cương cứng,…tất cả đều ảnh hưởng đến tình trạng sinh lý nam.
  • Bệnh tim
  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh cao huyết áp
  • Bệnh cholesterol: điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn của động mạch, bao gồm các động mạch ở dương vật ( chúng thường rất hẹp chỉ từ 1-2mm đường kính so với khoảng 10mm so với động mạch tim)
  • Testosterone thấp: mức độ testosterone giảm khi đàn ông lớn tuổi hơn, nhưng không phải tất cả những người đàn ông đang bị ảnh hưởng bởi nó. Những người bị ảnh hưởng sẽ có các triệu chứng như cảm thấy mệt mỏi và mất hứng thú (hoặc không có khả năng ) trong quan hệ tình dục.
  • Những loại thuốc gây rối loạn chức năng cương dương. Một số loại thuốc kê toa, chúng có thể bao gồm các loại thuốc (như beta-blockers) được sử dụng để điều trị cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm và, thuốc chống loạn thần, thuốc chống co giật,…cũng là nguyên nhân quan trọng
  • Rượu là thủ phạm gây ra tình trạng yếu sinh lý nam.
  • Thuốc gây nghiện như cần sa và cocaine
  • Hút thuốc: nicotine ảnh hưởng đến việc cung cấp máu đến vùng dương vật.

nhan-biet-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-cho-nam-gioi-mac-benh-yeu-sinh-ly-1

Cách điều trị yếu sinh lý nam

Đầu tiên, điều chỉnh các yếu tố lối sống là phương pháp hiệu quả chữa bệnh yếu sinh lý nam. Nếu bạn ngưng hút thuốc tình trạng này sẽ giảm đi đáng kể.Nếu bạn đang dự định uống thuốc huyết áp hay thuốc chống trầm cảm bạn có thể nhờ tư vấn của bác sĩ cho các loại thuốc thay thế bởi những thuốc này có ảnh hưởng đến tình trạng yếu sinh lý nam.Testosterone thấp có thể được điều trị bằng liệu pháp thay thế hormone hoặc thuốc sinh lý nam. Một số nam giới điều trị yếu sinh lý nam bằng liệu pháp tâm lý.

nhan-biet-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-cho-nam-gioi-mac-benh-yeu-sinh-ly-3

Điều quan trọng không kém chính là cần có một sức khỏe tốt. Để tăng cường sức khỏe thì ăn uống và vận động đóng vai trò rất quan trọng. Nên bổ sung đầy đủ các thực phẩm chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biệt giá đỗ và hành củ,..Những thức ăn giàu vitamin E và kẽm có khả năng tăng cường sinh lý cho nam giới. Bạn cũng nên chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện hàng ngày. Bên cạnh đó nên tạo một môi trường gia đình hài hòa, vui vẻ. Không nên làm việc quá sức dẫn đến lao lực nên có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn. Các chất kích thích như rượu, thuốc lá, ma túy… làm giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại thuốc sinh lý nambạn có thể tham khảo và chọn cho mình loại phù hợp.