Điều trị viêm xoang bằng cây lá bỏng

Cây lá bỏng là loại cây quen thuộc, từ lâu đã được người dân sử dụng nhiều để trị bệnh. Thế nhưng nhiều người vẫn không biết rằng đối với bệnh viêm xoang, cây lá bỏng thực sự là “thần dược”.

Các tác dụng tuyệt vời của cây lá bỏng

Cây lá bỏng còn có các cái tên gọi khác như: cây trường sinh, cây sống đời, diệp sinh căn, thuốc bỏng… Ở nước ta, cây lá bỏng được trồng với mục đích làm cây cảnh và làm thuốc.

chua-viem-xoang-bang-cay-la-bong

Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, chỉ thống, hoạt huyết, tiêu thũng, tiêu độc… được dùng nhiều để chữa bỏng, trị sỏi thận, bệnh gút, cao huyết áp, ung loét, trị bệnh về da, giảm sốt, chữa đau đầu, tức ngực, giảm ho, giảm đau, điều hòa kinh nguyệt,… Không chỉ thế, cây lá bỏng còn rất hiệu quả đối với những trường hợp viêm nhiễm như: bệnh đường ruột, viêm ruột, trĩ nội, viêm loét dạ dày,…

Theo lương y Ngô Viết Tài, chủ nhiệm hợp tác xã thuốc dân tộc Chùa Bộc (Hà Nội) cây lá bỏng còn có thể dùng để giải rượu, trị bệnh trĩ và đặc biệt là chữa bệnh viêm xoang cực kỳ hiệu quả.

Điều trị viêm xoang bằng cây lá bỏng

Việc sử dụng cây lá bỏng để trị viêm xoang có thể thực hiện khá dễ dàng theo các bước như sau:

chua-viem-xoang-bang-cay-la-bong1

  • Hái lá bỏng tươi loại bánh tẻ, không quá già không quá non rồi mang đi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó đem giã nát vắt lấy nước cốt.
  • Vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý, bạn có thể mua tại các hiệu thuốc.
  • Dùng bông thấm dung dịch nước cốt lá bỏng vừa làm ở trên, cho vào từng bên lỗ mũi. Đợi vài phút rồi rút bông ra và xì mũi nhẹ nhàng rồi lau sạch.
  • Tiếp tục làm với mũi bên còn lại.

Kiên trì thực hiện phương pháp này sau một thời gian bạn sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể. Đây là giải pháp trị viêm xoang đơn thuần, an toàn, hiệu quả và không tốn kém, vì thế, hãy thử nghiệm để có hiệu quả tốt nhất nhé!