Những cách tự nhiên giúp tăng huyết áp cho người huyết áp thấp

Huyết áp thấp hay huyết áp cao đều là những căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, những người bị huyết áp thấp sẽ thường hay mệt mỏi, đau đầu….gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để giảm thiểu những triệu chứng, các chuyên gia của Hiểu bệnh sẽ gợi ý đến bạn một vài cách tự nhiên đơn giản giúp nâng huyết áp mà không cần tốn kém kinh phí.

Ăn nhiều bữa nhỏ

Người bị huyết áp thấp nên ăn những bữa nhỏ nhiều lần hơn trong ngày thay vì ăn những bữa ăn lớn thịnh soạn hơn để ngăn ngừa tình trạng tụt huyết áp.

nhung-cach-tu-nhien-giup-tang-huyet-ap-cho-nguoi-huyet-ap-thap-3

Đi tất ép

Tất ép có tác dụng làm giảm lượng máu ứ lại ở chân. Vì vậy, nó giúp thúc đẩy máu đi đến những nơi khác. Tất ép cũng giúp giảm áp lực và đau do giãn tĩnh mạch.

Bổ sung thêm muối

Người huyết áp thấp ăn nhạt không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Vì vậy, những người bị huyết áp thấp nên cân nhắc tăng lượng muối ăn trong bữa ăn mỗi ngày để giúp làm tăng huyết áp.

Uống nước

Người bình thường nên uống đủ lượng nước mỗi ngày để tránh mất nước. Đối với người huyết áp thấp thì việc uống nước nhiều càng quan trọng hơn. Uống nhiều nước có thể giúp tăng thể tích máu, làm giảm một trong những nguyên nhân tiềm tàng gây huyết áp thấp.

nhung-cach-tu-nhien-giup-tang-huyet-ap-cho-nguoi-huyet-ap-thap-2

Tránh đồ uống có cồn

Những người có huyết áp thấp nên tránh uống rượu quá mức vì nồng độ cồn trong rượu có thể làm huyết áp càng giảm thấp hơn nữa.

Bắt chéo chân khi ngồi

Bắt chéo chân khi ngồi không tốt cho người bị huyết áp cao nhưng đây lại là giải pháp giúp tăng huyết áp cho người huyết áp thấp mà không tốn nhiều công sức.

Tránh thay đổi tư thế đột ngột

Người bị huyết áp thấp khi ngồi xuống hoặc đứng dậy đột ngột có thể sẽ phải đối mặt với cảm giác choáng váng, chóng mặt, hoặc ngất xỉu. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người bị huyết áp thấp không nên thay đổi tư thế đột ngột hoặc thay đổi độ cao dẫn đến hiện tượng trên.

Ý kiến của chuyên gia

Để người bệnh huyết áp thấp có một sức khỏe tốt nhất, ngoài những phương pháp trên, người bệnh nên thảo luận với bác sĩ khi có các triệu chứng xấu xảy ra.

Bên cạnh đó, người bị huyết áp thấp không nên đứng lâu một chỗ, nằm đầu cao, tránh tiếp xúc lâu với nước nóng… để cơ thể không bị tụt huyết áp gây ra những vấn đề xấu cho sức khỏe.