Mách bạn 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận hữu hiệu

Khi mắc bệnh sỏi thận người ta thường tìm đến những biện pháp điều trị theo y học hiện đại. Nhưng khi sỏi còn nhỏ thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian chữa sỏi thận, đẩy thận ra ngoài tự nhiên hoặc tán sỏi vừa tiết kiệm vừa hiệu quả không kém thuốc tây.

Trị thận sỏi từ dứa nướng

Bài thuốc này được đánh giá rất cao trong việc đào thải viên sỏi tự nhiên. Đã có khá nhiều bệnh nhân áp dụng và họ phản hồi lại sau khi uống thuốc những cơn đau vang dội do sỏi di chuyển đã giảm hẳn. Cách làm cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần mua một quả dứa về rửa sạch. Rồi khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào ở trong đó và nướng chín. Vắt lấy nước dứa để uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể cầm dứa hấp cách thủy cùng với phèn chua, rồi gọt sạch vỏ dứa ăn cả nước và cái.

mach-ban-4-bai-thuoc-dan-gian-chua-soi-than-huu-hieu-4

Trị thận sỏi từ rau mùi tàu

Mùi tàu (người miền Nam gọi là ngò gai) không chỉ làm gia vị trong nhiều món ăn mà còn có khả năng đánh bay sỏi thận. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn chỉ cần lấy 1 bó mùi tàu hơ qua lửa cho héo, thêm một chút nước sắc cô cạn còn 2/3 lượng nước đổ vào. Sau đó chia 3 lần uống vào ngày.

mach-ban-4-bai-thuoc-dan-gian-chua-soi-than-huu-hieu-2

Trị sỏi thận từ đu đủ xanh

Đu đủ xanh là thành phần chính trong bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận. Để ý khi chọn đu đủ nên chọn đu đủ bánh tẻ, không non và không quá già, nên chọn đu đủ tươi, khoảng 400g.

mach-ban-4-bai-thuoc-dan-gian-chua-soi-than-huu-hieu-3

Cách thực hiện: Cắt đầu và đuôi quả đu đủ, làm sạch ruột ra ngoài, để cả vỏ thêm vào 1 ít muối và hấp cách thủy. Chú ý ăn món này trước bữa ăn để không bị xót ruột. Để không khó ăn có thể chấm thêm 1 chút đường. Tuy rằng bài thuốc dân gian chữa sỏi thận từ cây đu đủ chỉ dùng trong tình huống có sỏi thận dưới 10mm. Chỉ cần dùng trong một tuần đã tiêu sỏi.

Chuối hột chữa sỏi thận

Chuối hột hay còn gọi là chuối hột rừng tương đối tốt để chữa bệnh sỏi thận. Bạn có thể áp dụng chuối hột phơi khô để tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng 1 thìa nhỏ hòa tan cùng nước và uống. Cách thứ hai là dùng 1 quả chuối hột non vắt lấy 1 chén nhỏ, thêm 1 chút muối để uống.

mach-ban-4-bai-thuoc-dan-gian-chua-soi-than-huu-hieu-4

Trên đây là 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công. Nhưng các bài thuốc này khuyến nghị chỉ áp dụng khi sỏi có kích cỡ nhỏ. Còn lúc kích cỡ lớn hoặc có thể lộ diện biến chứng thì nên tìm cách trị bệnh chuyên sâu từ bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ phải phẫu thuật.