Những lời khuyên bổ ích dành cho phụ nữ bị bệnh đau khớp

Phụ nữ là đối tượng dễ mắc bệnh đau khớp hơn so với đàn ông. Do đó, phụ nữ cần có ý thức cũng như sự hiểu biết về bệnh để có thể giảm thiểu nhất khả năng làm bệnh thoái hóa nặng hơn cũng như giảm đi những cơn đau. Dưới đây là những lời khuyên thiết thực, bổ ích dành cho những phụ nữ khi bị mắc bệnh đau khớp.

Lời khuyên đầu tiên dành cho những phụ nữ chưa bước vào độ tuổi dễ mắc bệnh hoặc chưa mắc bệnh về khớp là nên thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung dinh dưỡng cần thiết hàng ngày.

Nhiều phụ nữ nhận thấy đau khớp xuất hiện trong quá trình tiền mãn kinh. Mặc dù mối quan hệ giữa các khớp và estrogen chưa hoàn toàn được xác định.Nhưng được biết rằng estrogen có tác dụng chống viêm trong cơ thể chúng ta. Khi nồng độ estrogen bắt đầu giảm, phụ nữ có thể cảm thấy có các dấu hiệu suy thoái trong các khớp xương.

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh đau khớp

Mặc dù nhiều phụ nữ nghĩ thức ăn không có gì quan trọng. Song thực phẩm như là liều thuốc trị đau khớp hiệu quả, rẻ nhất và an toàn nhất trong việc phục hồi sức khỏe.Các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 là một ví dụ tuyệt vời.

Thực phẩm phổ biến nhất liên quan đến viêm là: ngô và các sản phẩm từ ngô, men, trứng, cam quýt, và các loại rau củ quả như: cà tím, ớt, cà chua và khoai tây. Tuy nhiên cần lưu ý các thức ăn chứa đường và được chế biến thêm đường có thể làm tăng tình trạng viêm.

Bên cạnh thực phẩm, bạn có thể bổ sung thêm các thuốc bổ sụn khớp ở Hà Nội, thuốc bổ sụn khớp ở Hồ Chí Minh. Nếu phụ nữ hiểu rõ nguyên nhân đau khớp của mình, họ có thể tìm được cách giảm đáng kể tình trạng cơn đau.

nhung-loi-khuyen-bo-ich-danh-cho-phu-nu-bi-benh-dau-khop-2

Lên kế hoạch điều trị cho bản thân mỗi ngày

Nếu hiện tại bạn đang dùng thuốc, bạn cứ tiếp tục sử dụng, các thuốc trị đau khớp hiệu quả theo lời khuyên của bác sĩ sẽ hỗ trợ tốt cho việc giảm đau. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung kế hoạch điều trị hiện tại của mình với những lời khuyên hữu ích sau đây:

  • Đánh giá khả năng tập thể dục, tình trạng thương tích (nếu có), công việc bạn đang làm.
  • Đánh giá khả năng tiêu hóa của bạn. Tiêu hoá kém có thể dẫn đến viêm và cuối cùng gây nên tình trạng đau khớp của bạn.
  • Theo dõi các cơn đau của bạn. Bạn nên có một sổ theo dõi hàng ngày bao gồm thời gian trong ngày, loại hoạt động mà bạn đã tham gia, chế độ ăn uống, mức độ căng thẳng hay bệnh tật. Điều này có thể giúp xác định một mô hình hoạt động cho riêng bạn.
  • Ăn với chế độ các loại thực phẩm chống viêm tự nhiên. Hãy chắc chắn bao gồm các loại trái cây giàu dinh dưỡng và rau quả, protein từ thịt nạc và omega-3. Thêm vitamin/ khoáng chất và các chất bổ sung axit béo omega-3, thuốc bổ sụn khớp ( có thể mua ở bất cứ nhà thuốc nào các loại thuốc bổ sụn khớp ở Hà Nội, thuốc bổ sụn khớp ở Hồ Chí Minh).
  • Hãy xem xét và lên kế hoạch cai nghiện một số thói quen xấu. Chúng ta biết rằng độc tính có thể tăng thêm gánh nặng cho cơ thể và tăng viêm.
  • Đánh giá mức độ căng thẳng của bạn. Hãy xem xét các hoạt động nhằm giảm stress. Bạn có thể thực hiện các bài tập như yoga, thiền,….
  • Di chuyển cơ thể, tập thể dục có thể giúp giảm stress, giúp kiểm soát cân nặng, giúp các mô xung quanh khớp xương của bạn khỏe mạnh và mềm dẻo.
  • Hãy xem xét các liệu pháp thay thế – massage, nắn xương, châm cứu và tâm lý trị liệu được biết như những cách làm dịu cơn đau.

Bên cạnh sử dụng những loại thuốc trị đau khớp hiệu quả bạn cũng nên bổ sung thêm những liệu pháp điều trị khác ngoài thuốc phù hợp với bản thân. Hãy nhớ nỗi đau mà là cách cơ thể của bạn “yêu cầu giúp đỡ “- nó truyền đạt một thông điệp rất quan trọng với bạn. Đừng chôn những tin nhắn này hoặc đẩy nó đi,lắng nghe cơ thể của bạn là bước đầu tiên trong quá trình chữa bệnh.