Mẹo chữa trị bệnh ù tai hiệu quả tại nhà

Bệnh ù tai là bệnh lý thường gặp và không gây nguy hiểm gì cho tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, chúng để lại vô vàn bất tiện và tác động không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bị bệnh. Để cải thiện bệnh lý này, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số mẹo chữa trị bệnh ù tai hiệu quả tại nhà.

Hậu quả nếu không chữa ù tai nhanh

meo-chua-tri-benh-u-tai-hieu-qua-tai-nha-1

Điếc vĩnh viễn: Ù tai mới đầu chỉ là những tiếng vo ve khó chịu làm cản trở âm thanh từ ở ngoài truyền vào tai nhưng nếu không được chữa trị, bệnh lý này ngày càng nặng sẽ dẫn đến tính năng tai bị suy giảm rồi mất vĩnh viễn khiến bạn bị điếc.

Mất ngủ: Chứng bệnh ù tai trở nên nghiêm trọng hơn vào buổi tối. Khi mọi vật xung quanh chìm vào yên tĩnh, những tiếng vo ve trong tai người bệnh lại càng được đà “phát tác” nhiều hơn. Điều này sẽ khiến người bệnh bị khó ngủ, mất ngủ dẫn tới mệt mỏi, mất tỉnh táo vào sáng hôm sau.

Trầm cảm: Việc mất ngủ kinh niên cộng với tâm trạng lúc nào cũng lo lắng khiến không ít người rơi vào trạng thái trầm cảm, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm.

Mẹo chữa trị ù tai tại nhà

meo-chua-tri-benh-u-tai-hieu-qua-tai-nha-2

Ù tai do ô nhiễm tiếng ồn

Nếu phải sống hoặc làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn lớn khiến giác mạc tai bị tổn thương bạn có thể áp dụng giải pháp chữa ù tai tại nhà sau đây. Bạn lấy rau má, tơ hồng xanh, dâu tằm và thổ phục linh mỗi thứ 10g mang sắc đặc lấy 1 bát nước uống hàng ngày.

Ù tai do căng thẳng, mệt mỏi kéo dài

Lượng công việc quá nhiều hay áp lực từ cuộc sống gia đình có thể sinh ra chứng ù tai. Cách chữa ù tai nhanh nhất là bạn lấy hạt đậu đen, hà thủ ô, tơ hồng xanh, dây diều, xích đồng và hoài sơn gia giảm theo cơ địa sắc thành 1 thang thuốc uống hàng ngày.

Ù tai do nóng trong, bốc hỏa

Cơ địa nóng nảy và hay bốc hỏa cũng là nguyên nhân gây ra chứng ù tai. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần dùng nhân trần, hạt vừng đen, lá tre, đỗ đen, cúc hoa và rau má mỗi vị 8g mang sắc kỹ lấy nước uống thường ngày.

Ngoài những giải pháp trên đây, bạn có thể dùng thêm những mẹo nhỏ như ấn huyệt tai hàng ngày, nhai kẹo cao su hoặc nuốt nước bọt liên tiếp. Nếu là ù tai sinh lý thông thường thì chúng sẽ nhanh chóng biến mất. Kiên trì áp dụng các giải pháp trên để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.