Nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng cao nếu để các đồ vật này gần giường

Nhiều người có thói quen để những đồ vật xung quanh giường ngủ, đặc biệt là điện thoại. Nhưng ít ai biết rằng, trong đó có một số đồ vật tưởng như vô hại lại có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến ung thư.

6 đồ vật để gần giường ngủ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Điện thoại di động

Dùng điện thoại về đêm và để điện thoại trên giường ngủ được xem là nguyên nhân hàng đầu làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vào ban đêm, ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại làm cơ thể ức chế sản xuất melation gây mất ngủ và rối loạn nhịp sinh học, giảm sức đề kháng, khả năng chống lại bệnh ung thư suy giảm. Nguy hiểm hơn là sóng từ điện thoại còn ảnh hưởng không nhỏ đến não bộ và sức khỏe.

Hơn nữa, nguy cơ cháy nổ sẽ rất cao khi vừa sạc, vừa chơi điện thoại sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.

nguy-co-mac-benh-ung-thu-tang-cao-neu-de-cac-do-vat-nay-gan-giuong-3

Đèn ngủ

Đèn ngủ là một vật dụng không thể thiếu đối với mọi gia đình. Nó giúp cho nhiều người sợ bóng tối có thể ngủ ngon giấc, tạo cảm giác an tâm và dễ ngủ hơn.

Tuy nhiên, ánh sáng phát ra từ đèn ngủ là một thứ ánh sáng nhân tạo. Loại ánh sáng này ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc não bộ, hạn chế sự sản sinh melatonin (một loại hormone quan trọng với hệ miễn dịch và giúp gia tăng tiến triển của bệnh ung thư).

Nến thơm

Nến thơm có tác dụng tạo hương thơm cho căn phòng và giúp không gian phòng ngủ thêm phần lãng mạn, ấm áp hơn. Tuy nhiên, phần lớn các loại nến thơm thường được cho thêm vào thành phần chứa paraffin, một loại khói giải phóng độc tố không kém phần nguy hiểm so với khói thuốc lá.

Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những loại nến thơm này. Nếu có, bạn nên đốt và để nến không quá 3 tiếng trong phòng vì nếu để lâu hơn thời gian này có thể gây khó thở và nguy hiểm.

nguy-co-mac-benh-ung-thu-tang-cao-neu-de-cac-do-vat-nay-gan-giuong-1

Chai xịt phòng

Trong nhiều loại xịt phòng có chứa napthelene và formaldehyde – những chất nguy hại cho phổi và tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Túi thơm

Túi thơm có tác dụng chống nấm mốc phòng, giúp căn phòng thơm ngát, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn,…Tuy nhiên, mùi hương từ những chiếc túi này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra bệnh về đường hô hấp và ung thư bởi vì chúng được sản xuất từ các hóa chất tạo mùi và phụ gia hóa học để lưu hương, bao gồm cả chất naphthalene.

Đồ đạc sơn hoặc đánh vecni

Theo nghiên cứu của EPA, rất nhiều loại sơn, vecni, sáp… có chứa VOC (hợp chất chứa carbon ) không ổn định, có thể dễ dàng bay hơi vào không khí. Chúng dễ dàng kết hợp với các yếu tố khác trong không khí tạo ra khí độc, gây nhiều vấn đề sức khỏe như khó thở, đau đầu, chảy nước mắt, buồn nôn, thậm chí gây bệnh ung thư.