Nấc cụt liên tục báo hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm

Hiện tượng nấc cụt xuất hiện là do cơ hoành của chúng ta co thắt lại, thông thường nấc cụt xuất hiện trong một thời gian ngắn rồi sẽ tự mất đi. Nhưng nếu nấc cụt kéo dài và thường xuyên xảy ra thì đây là hiện tượng báo hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Viêm dạ dày, ruột

Nấc cụt kèm theo hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy, đau cơ, đau quặn bụng và bị sốt, bạn có thể đã bị nhiễm trùng tiêu hóa do viêm dạ dày hoặc ruột.

nac-cut-lien-tuc-bao-hieu-nhieu-benh-ly-nguy-hiem-1

Rối loạn tiêu hóa

Nấc nhiều kèm theo hiện tượng trướng dạ dày, khó chịu vùng thượng vị và quanh rốn, bụng căng phồng, phân lỏng là những biểu hiện của bệnh rối loạn tiêu hóa khi lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể không tiêu hóa được. Trong trường hợp này, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống như: không uống đồ uống có gas, nước ngọt, ăn nhiều rau và giảm đồ ăn chiên, rán.

nac-cut-lien-tuc-bao-hieu-nhieu-benh-ly-nguy-hiem-2

Suy thận

Nấc dài và liên tục cũng là một có biểu hiện của bệnh suy thận do thận mất khả năng lọc và thải nước tiểu 1 cách hợp lý. Khi suy thận tiến triển, trên cơ thể bạn cũng có những thay đổi như phù mặt và hai chân, da tái xanh vì thiếu máu,…

nac-cut-lien-tuc-bao-hieu-nhieu-benh-ly-nguy-hiem-3

Ung thư phổi

Những tế bào ung thư phát triển trong phổi có thể tạo nên hiện tượng nấc cụt liên tục đi kèm ho, thậm chí ho ra máu, đau tức ngực. Những người hút thuốc lá nếu gặp tình trạng này nên đi khám ngay để có phương pháp điều trị. Nấc liên tục kèm ho kéo dài, ho ra máu, tức ngực là những biểu hiện của bệnh ung thư phổi.

nac-cut-lien-tuc-bao-hieu-nhieu-benh-ly-nguy-hiem-4

Trên đây là một số căn bệnh tiềm ẩn đằng sau hiện tượng nấc cụt đi kèm một số triệu chứng. Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu này, bạn cần đến ngay những cơ sở y tế để chuẩn đoán bệnh ngay lập tức.