Tại sao đường có thể chữa lành vết thương

Dựa vào kết quả nghiên cứu được công bố bởi các nhà khoa học: đường có thể được dùng để chữa lành vết thương trên cơ thể một cách hiệu quả nhất. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng đường có thể tạo được mạch máu mới

Một nghiên cứu mới nhất của các Nhà khoa học người Anh cho thấy: nhờ việc sử dụng đường bạn có thể hỗ trợ tạo lập mạch máu mới. Vì thế, đường được xem là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng giúp chữa những vết thương khó lành của con người. Đó có thể là các vết loét tiểu đường và loét mạn tính,…. Bởi vậy, vết thương sẽ thường xuyên xảy ra hơn so với những người bình thường khác.

Các Nhà khoa học còn cho biết thêm: nếu bạn cho thêm đường vào băng gạc hydrogel thì sẽ có tác dụng rất tốt trong quá trình kích thích việc tạo lập các mạch máu mới. Điều này vốn rất quan trọng đối với quá trình làm lành vết thương.

tai-sao-duong-co-the-chua-lanh-vet-thuong-2

Ðường có thể chữa lành vết thương hiệu quả

Nếu quả thật đường có thể chữa lành vết thương, các nhà khoa học hứa hẹn sẽ có nhiều kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân đơn giản hơn bây giờ. Theo đó, bệnh nhân sẽ được chữa trị với chi phí rẻ hơn. Tương tự, các bác sĩ có thể chữa trị nhiều bệnh nhân hơn cùng một lúc và tiết kiệm chi phí đáng kể cho các hệ thống y tế quốc gia đối với những vết thương tương tự.

Theo như GS. Sheila MacNeil – Đại học Sheffield, tác giả nghiên cứu cho biết: “Trên khắp thế giới, mọi người đang sống thọ hơn nhưng những vết thương trên da khó lành làm ảnh hưởng đến tuổi tác, đái tháo đường. Những vết thương này thường khó trị và là gánh nặng đối với các hệ thống y tế. Nghiên cứu chữa lành vết thương từ đường này là một bước quan trọng tiến tới việc phát triển những sản phẩm băng gạc đơn giản, hiệu quả cao và chi phí thấp có thể dùng để chữa những vết thương khó lành”.