5 phản ứng tâm lý khi thất tình khiến sức khỏe bị ảnh hưởng

Thất tình được hiểu như 1 sang chấn tâm lý mà con người gặp phải khi đối mặt với việc mất đi các thói quen sở hữu trong một khoảng thời gian dài với 1 đối tượng nào đó.

5 phan ung tam ly khi that tinh khien suc khoe bi anh huong 3

Việc ko kịp thích nghi khi buộc phải từ bỏ đột ngột những thói quen ấy khiến bạn luôn suy nghĩ tiêu cực trong 1 thời gian dài. Não bộ bị ức chế khi thất tình sẽ khiến tâm lý và sinh lý xảy ra các phản ứng xấu như:

Khóc nhiều

1 cá nhân sẽ trải qua những cảm xúc như đau đớn, khổ sở lúc có các mất mát về những thói quen mà một người từng để lại, lúc này hệ thống thần kinh giao cảm sẽ phát động hiện tượng chảy nước mắt. Việc suy tư mịt mờ trong thời gian dài khiến bản thân luôn trong trạng thái xuống dốc, cảm thấy mất mát, thiếu hụt, đau khổ làm việc khóc diễn ra tiếp.

Khóc là 1 cách giải tỏa cảm xúc khi rơi vào bế tắc mà chúng ta chưa thể thoát ra được. Việc khóc ban đầu sẽ khiến chúng ta thấy tiện ích hơn bởi lúc đó các hormone stress được mẫu mã bỏ. Thế nhưng nếu kéo dài triệu chứng này sẽ khiến mắt bị sưng, bảo đảm trở nên mệt mỏi có khả năng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Mất ngủ

5 phan ung tam ly khi that tinh khien suc khoe bi anh huong

Nhiều người sẽ luôn ở trong triệu chứng hối tiếc và thương nhớ về những gì đã diễn ra. Nếu quá khứ chứa nhiều vui vẻ và hạnh phúc sẽ khiến chúng ta không muốn thẳng thắn đối diện với các mất mát. Việc cứ quanh quẩn suy nghĩ về các điều đã mất khiến não bộ luôn căng thẳng, mệt mỏi, dễ dẫn đến stress, rối loạn thần kinh gây mất ngủ.

Rối loạn ăn uống

Rối loạn ăn uống xuất phát từ các vấn đề từ tâm lý, khi có những biến đổi về cảm xúc sẽ gây ra sự biến đổi trong thói quen ăn uống của chúng ta. Nhiều người khi gặp phải tình trạng tiêu cực trong đời sống tình cảm thường phát sinh xu hướng ăn liên tục để khỏa lấp tạm thời các nỗi buồn rầu gặp phải trước đó.

Cô lập mình, trầm cảm

Việc đối diện với sự khổ đau sau chia tay khiến 1 số người tự động khép kín tâm hồn, do muốn bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương, cảm giác thiếu hụt trong hiện tại. Suy diễn, hoài niệm quá nhiều vấn đề và cô lập chính mình trong thời gian dài dễ dẫn tới trầm cảm.

Tính tình thay đổi

5 phan ung tam ly khi that tinh khien suc khoe bi anh huong 2

Ở giai đoạn tâm lý nhạy cảm này, ai nấy đều luôn quay cuồng trong tình trạng tiêu cực, suy nghĩ quá nhiều khiến tâm trạng xuống dốc không phanh, gây căng thẳng, mệt mỏi và trở nên cố chấp, khó tính với mọi thứ. Bạn vẫn muốn được xoa dịu nhưng do khép chặt với những buồn đau khiến mọi người không hiểu được bạn muốn gì, gây ra cáu bẳn và thay đổi tính tình chóng mặt. Nếu tình trạng kéo dài này sẽ gây ảnh hưởng cho bản thân bạn và những người xung quanh.

Các chuyển biến tâm lí trên sẽ tác động rất tiêu cực với bản thân mỗi chúng ta trong thời gian dài. Vì vậy hãy học cách thức điều tiết lại và thay đổi thói quen tích cực để chăm sóc bản thân hơn nhé! Giảm suy nghĩ bằng những bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ khiến tâm trạng khá hơn nhiều đấy!