7 dấu hiệu ung thư máu không nên bỏ qua

Bệnh bạch cầu hay còn gọi là ung thư máu. Đây là một loại ung thư ảnh hưởng đến các tế bào máu, làm giảm khả năng của cơ thể để chống lại bệnh tật và làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Sau đây là 7 dấu hiệu rõ ràng của căn bệnh này.

Da xanh xao

Nếu bạn thấy da của mình xanh xao, nhợt nhạt thì nên đi xét nghiệm máu ngay. Bệnh ung thư máu sẽ hạn chế sự phát triển của các tế bào máu mới, khiến cho da của bạn bị xanh hơn. Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận thấy của căn bệnh này.

7-dau-hieu-ung-thu-mau-khong-nen-bo-qua-1

Chảy máu nặng

Nếu bạn đột nhiên bị xuất huyết nặng khi hành kinh, đó có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu do sự suy thoái của các mô tế bào máu.

Mệt mỏi

Ung thư máu có thể khiến bạn mệt mỏi không rõ lí do. Hiện tượng này xảy ra liên tiếp do mất các tế bào máu. Vậy nên, nếu cơ thể có dấu hiệu này, bạn nên cảnh giác và đi khám để biết rõ nguyên nhân.

Nhiễm trùng liên tục

Nếu bạn bị nhiễm trùng dạ dày, cổ họng thì đây có thể là triệu chứng âm thầm của bệnh bạch cầu. Lúc này, bạn không nên chủ quan mà nên đến gặp bác sĩ để thăm khám.

7-dau-hieu-ung-thu-mau-khong-nen-bo-qua-2

Sốt

Sốt là dấu hiệu của khá nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, nếu bị sốt cao không rõ nguyên nhân, có thể đó là biểu hiện của ung thư máu.

Khó thở

Bạn cảm thấy khó thở dù không có bất cứ hoạt động thể chất nào. Đây là 1 trong những dấu hiệu của bệnh bạch cầu. Các tế bào máu bị thoái hóa mau chóng, mất máu nặng nên dẫn tới tình trạng này.

Phục hồi chậm

Một người bị ung thư máu, khi chữa trị các bệnh khác thì khả năng phục hồi cực kỳ chậm vì nó không có sự tái sinh của các tế bào máu.

7-dau-hieu-ung-thu-mau-khong-nen-bo-qua-3

Nếu cơ thể bạn đang có những biểu hiện trên đây, bạn nhất định không được chủ quan và phải lập tức đi xét nghiệm máu để biết rõ tình trạng của mình. Việc phát hiện sớm và chữa trị sớm sẽ mang lại kết quả điều trị bệnh tốt hơn.