Bổ sung ngay 5 thực phẩm chống ung thư

Hiện nay, có hơn 100 loại ung thư đang đe dọa hàng triệu người trên thế giới. Trong khi đó y học vẫn chưa tìm ra cách trị tận gốc căn bệnh này. Để hạn chế nguy cơ mắc ung thư, bạn nên bổ sung 5 thực phẩm sau đây vào chế độ ăn hàng ngày.

Tiêu lốp

Các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra tiêu lốp có chứa 1 loại hóa chất tên là piperlongumine (PL) có khả năng chống ung thư. Chất này có thể chống lại nhiều bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, ruột kết, ung thư hạch, bệnh bạch cầu, não nguyên phát, dạ dày…Ở nước ta, loại tiêu này được biết đến với các tên gọi như tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim…

bo-sung-ngay-5-thuc-pham-chong-ung-thu-1

Việt quất

Việt quất có tính chống oxy hóa mạnh vì chứa các chất phytochemical và flavonoids như anthocyanins, acid ellagic và urolithin. Những chất này có khả năng làm giảm tổn hại ADN do các gốc tự do gây ung thư, đồng thời làm giảm sự phát triển, kích thích tự diệt của các tế bào ung thư miệng, vú, ruột kết.

Bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, súp lơ

Chất glucosinolates trong các loại rau này chuyển thành isothiocyanates và indoles khi ăn vào. Những chất này có tác dụng làm giảm sưng viêm dẫn đến ung thư. Beta-carotene trong những thực phẩm này còn giúp các tế bào liên lạc, kiểm soát tế bào phát triển bình thường.

Nam việt quất

Nam việt quất là thực phẩm giàu chất xơ và vitamin C, anthocyanins, proanthocyanidins, ursolic acid, benzoic acid và hydroxycinnamic acid có tính chống oxy hóa. Proanthocyanidins và ursolic acid làm giảm sự phát triển, tiêu diệt các tế bào trong một vài loại ung thư.

bo-sung-ngay-5-thuc-pham-chong-ung-thu-2

Trà xanh

Cả trà xanh lẫn trà đen đều chứa nhiều chất có lợi như polyphenols và flavonoids chống oxy hóa. Chất catechins trong trà có khả năng chống ung thư mạnh, trà xanh chứa nhiều chatechins gấp ba lần trà đen. Trà xanh có khả năng làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn ung thư phát triển ở ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt, phổi, da, hệ tiêu hóa.

Để ngăn ngừa căn bệnh quái ác này, bạn nên chú trọng đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Hãy bổ sung những thực phẩm trên đây vào thực đơn để phòng ngừa ung thư hiệu quả.