Bé gái 11 tuổi bị ung thư bạch cầu cấp tính đột nhiên khỏi bệnh

Theo thông tin từ các chuyên gia y tế thì: bé gái 11 tuổi bị ung thư bạch cầu đột nhiên khỏi bệnh và sống khỏe mạnh là một điều kỳ diệu rất hiếm khi xảy ra. Thông tin này cũng đã nhận được sự quan tâm của dư luận sau khi được đăng tải trên các trang tin y tế.

Bé gái 11 tuổi mắc ung thư bạch cầu cấp tính tưởng không qua khỏi

Đó là trường hợp của bé gái tên Shay Wignall (11 tuổi, ở Úc) đã bị chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu cấp tính. Mẹ của Shay đã đã nói với cô rằng có thể em sẽ không qua khỏi. Thế nhưng, cô bé đột nhiên khỏi bệnh và trở về nhà để chuẩn bị đến trường theo học lớp 7.

Được biết trước đó vào tháng 4 năm 2017, bé Shay được các bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu cấp tính. Vào thời điểm này, Bà Julie (mẹ của Shay), đã phải nói rõ với con gái rằng cô bé chẳng thể sống sót vì căn bệnh quái ác này. Bà julie chia sẻ lại rằng: “Tôi đã phải nói với cô bé tin vào điều tệ nhất mà một người mẹ còn có thể nói với con mình. Phản ứng đầu tiên là Shay nghĩ rằng cô bé sẽ chết”.

be-gai-11-tuoi-bi-ung-thu-bach-cau-cap-tinh-dot-nhien-khoi-benh-2

Bệnh nhân ung thư đột nhiên khỏi bệnh hoàn toàn

Trước đây, trước khi phát hiện mắc bệnh thì Shay sống với gia đình ở bang Victoria (Úc). Sau khi biết mình mang căn bệnh ung thư đã khiến bé phải nghỉ học khi đang theo học lớp 6. Sau đó em đã được chuyển đến thành phố Melbourne để chữa trị căn bệnh ung thư bạch cầu ác tính.

Chính các biện pháp chữa trị nghiêm ngặt đã bắt buộc bé gái 11 tuổi nằm trong phòng chữa trị đặc biệt suốt sáu tháng liên tiếp. Để khắc phục được bệnh tình, bé Shay được chữa trị chủ yếu bằng hóa trị. Quá trình chữa trị căn bệnh ung thư quái ác đã khiến cho cơ thể của bé Shay bị suy kiệt, làm hệ miễn dịch của em bị suy yếu và hình thành cục máu đông nguy hiểm ở chân. Đây là hiện tượng báo hiệu bé khó lòng qua khỏi

Tuy được cảnh báo về tỷ lệ tử vong rất cao thì ngược lại bé Shay đã nhận được kết quả ngoài sức mong đợi của các chuyên gia. Bất chấp những ý kiến hết sức tiêu cực thì cô bé đã dần khỏi bệnh. Vì vậy sau khi tiến hành các giải pháp kiểm tra thì bác sĩ cho biết, trong cơ thể em gần như không còn tế bào ung thư. Cuối cùng cô bé đã được bác sĩ cho về nhà. Theo chiến lược cụ thể, bé Shay sẽ quay trở lại bệnh viện vào đầu năm 2018. Tại đây, để tiếp tục các khâu chữa trị dai dẳng ba tuần. Theo Daily Mail, sắp đến em sẽ được về nhà và chuẩn bị bước vào năm học mới, lên lớp 7.