Bỏ túi 5 bài thuốc dân gian chữa bệnh đau đầu cực nhanh

Đau đầu là căn bệnh nhiều người gặp phải, có khá nhiều nguyên nhân cũng như mẹo điều trị chứng bệnh này, trong đó việc dùng các bài thuốc dân gian được ông cha ta dùng từ thời xa xưa và rất hiệu nghiệm.

Như vậy không cần đến tây y bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bài thuốc dân gian để trị chứng đau đầu. Sau đây là 5 bài thuốc đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Bài thuốc 1

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: Lá quýt , lá cúc tần , đại bi , hương nhu , lá sả , lá chanh , lá bưởi. Sauk hi đã chuẩn bị đủ bạn rửa sạch rồi nấu nước để xông cho đổ mồ hôi. Phương pháp này khá dễ để thực hiện nhưng hiệu quả mang lại thì rất tốt.

chua-dau-dau-bang-bai-thuoc-dan-gian

Bài thuốc 2

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm 2 lá bưởi , 2 củ hành. Cách thực hiện như sau: lá bưởi, hành đem rửa sạch, hành bóc vỏ sau đó giã nát và đắp vào 2 bên thái dương cuối cùng dùng băng dán cố định lại .

Bài thuốc 3

Ở phương pháp này bạn dùng nhựa cây sung phết lên giấy gián 2 bên thái dương, đồng thời kết hợp với 5ml nhựa hòa nước uốc trước khi ngủ.

Bài thuốc 4

Nếu bạn đang mắc chứng đau hữa đau nửa đầu hãy dùng 25 gram củ cải trắng tươi đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước rồi hòa thêm chút băng phiến (khoảng 0.2 gram), quậy đều và nhỏ vào mũi cũng rất hiệu quả.

chua-dau-dau-bang-bai-thuoc-dan-gian1

Bài thuốc 5

Khi bị nhức đầu do sốt cảm hãy dùng lá hương nhu tươi 1 lượng nhỏ thêm nước sôi ,vắt nước cốt uống , bã xác đắp trên đầu trán và 2 thái dương. Ngoài ra bạn còn có thể thêm củ sắn dây 20g còn tươi vắt nước uống nếu sốt đổ mồ hôi.

Trên đây là 5 bài thuốc dân gian chữa đau đầu cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hãy lưu lại và thử thực hiện trong những trường hợp cần thiết nhé!