Cách điều trị bệnh xơ gan bằng thuốc nam

Xơ gan là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do vậy, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc tây, người bệnh có thể áp dụng cách điều trị bệnh xơ gan bằng thuốc nam sau đây.

Điều trị xơ gan bằng cây an xoa

Nhiều nghiên cứu cho thấy cây an xoa là cây thuốc nam điều trị các bệnh về gan cực kỳ hiệu quả. Loại cây này vốn được dùng từ lâu đời nhưng phải đến những năm gần đây thì hiệu quả chữa trị xơ gan và u gan mới được phát hiện. Theo y học cổ truyền, cây an xoa có tính bình giúp giải độc, mát gan, tăng cường và phục hồi chức năng gan. Đặc biệt, cây thuốc nam này còn hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu.

cach-dieu-tri-benh-xo-gan-bang-thuoc-nam-1

Cách thực hiện bài thuốc này khá đơn giản, bạn chỉ việc lấy 70g gồm lá, thân an xoa khô và 30 g cà gai leo đun với 1 lít nước. Sau đó, bạn sắc cạn còn khoảng 400ml nước để uống hàng ngày.

Điều trị xơ gan bằng rễ cây dứa dại

Từ lâu, rễ cây dứa dại đã được dùng để chữa các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan cổ trướng, xơ gan lâu năm và bệnh gan nhiễm mỡ. Do vậy, rất nhiều người bệnh xơ gan đã áp dụng bài thuốc từ rễ cây dứa dại để chữa trị thành công. Trước tiên, bạn lấy 30 g rễ cây dứa dại và 40 g cỏ lưỡi mèo, sau đó sao vàng hạ thổ cho khô và sắc lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày.

cach-dieu-tri-benh-xo-gan-bang-thuoc-nam-2

Điều trị xơ gan bằng cà gai leo

Trong y học cổ truyền, cà gai leo là vị thuốc được dùng chữa trị các bệnh về gan rất tốt. Bên cạnh đó, cây cà gai leo còn có tác dụng khá tốt đối với bệnh xơ gan vì cây thuốc này giúp phục hồi tính năng gan, bảo vệ các tế bào gan, điều trị bệnh vàng da hiệu quả. Cách thực hiện như sau, bạn lấy 30g cà gai leo và 70g an xoa sắc nước uống hàng ngày. Nếu kiên trì áp dụng, các dấu hiệu của bệnh xơ gan sẽ thuyên giảm.

cach-dieu-tri-benh-xo-gan-bang-thuoc-nam-3

Điều trị xơ gan bằng diệp hạ châu

Các bác sỹ chuyên khoa khẳng định, cây diệp hạ châu có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bảo vệ tính năng gan. Đồng thời, cây thuốc này còn được dùng để chữa trị các bệnh viêm gan mãn tính, xơ gan do dùng nhiều bia rượu. Bạn hãy lấy 300g diệp hạ châu tươi, 1 quả dứa dại khô, 50g cây bông mã đề và bột củ tam thất. Bạn sắc các vị thuốc này với 2 lít nước, đun cạn đến khi còn 1 lít nước thì có thể dùng được.

cach-dieu-tri-benh-xo-gan-bang-thuoc-nam-4

Trên đây là một số bài thuốc nam giúp điều trị xơ gan hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp chế độ tập luyện cùng chế độ ăn uống hợp lý dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có hiệu quả cao nhất.