Đi tìm nguyên nhân và triệu chứng của hạ đường huyết

Hạ đường huyết nghe có vẻ không quá nguy hiểm đến tính mạng như những căn bệnh khác nhưng nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Nếu để tình trạng hạ đường huyết kéo dài, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ vô cùng lớn.

Nguyên nhân hạ đường huyết

Mọi người thường cho rằng: người bệnh tiểu đường thường có hàm lượng đường huyết cao; nhưng đó không phải là tất cả và cũng không đúng hoàn toàn.

Nếu bị tiểu đường, bệnh có thể gây ra những dao động về hàm lượng đường huyết. Do vậy nguy cơ hạ đường huyết cũng có thể xảy ra. Vấn đề thường gặp đối với những người bệnh tiểu đường  đó là: bệnh nhân có thể bị tăng hoặc giảm hàm lượng đường huyết bất cứ lúc nào trong khi họ phải duy trì hàm lượng đường huyết bình thường. Do đó, người bị tiểu đường cần duy trì mức đường huyết trong tầm kiểm soát.

Có một nguyên tắc đơn giản bạn cần ghi nhớ để tránh giảm hàm lượng đường huyết đó là: chú ý tới hàm lượng insulin, thực phẩm và hoạt động. Nếu không duy trì hợp lý các yếu tố này có thể dẫn tới triệu chứng hạ đường huyết.

di-tim-nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-ha-duong-huyet-2

Ngoài ra, hạ đường huyết có thể xảy ra nếu:

  • Bạn đang dùng insulin hoặc các thuốc sản sinh insulin.
  • Bạn đang bị bệnh hoặc rối loạn sức khỏe do không ăn uống tốt.
  • Có sự tương tác thuốc gây hạ đường huyết.

Điều gì xảy ra khi bạn bị hạ đường huyết

Một người được xem là hạ đường huyết khi mức đường huyết hạ xuống dưới 70mg/dl. Hạ đường huyết có thể gây ra các triệu chứng như: run, đổ mồ hôi, đánh trống ngực, bồn chồn,..làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của bạn. Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân, đừng để bị hạ đường huyết.